Tập Đoàn Sun Group

Sun Group có tên đầy đủ  là Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Mặt Trời được thành lập tại Ukraine vào năm 1998 và mở rộng hoạt rộng đầu tư vào Việt Nam vào năm 2007. Tập đoàn Sun Group hoạt động trong các lĩnh vực Du Lịch Nghỉ Dưỡng, Bất Động Sản Cao Cấp, Vui Chơi Giải Trí và Đầu Tư Hạ Tầng với hàng loạt công trình – dự án mang tầm cỡ quốc tế như: Sun Work Bà Nà Hill, JW Marriot Phú Quốc Emerld Bay, InterContinental DaNang Sun Peninsula Resort,…

THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ TẬP ĐOÀN SUN GROUP

Tên thương mại Công ty cổ phần tập đoàn Mặt Trời
Năm thành lập 1998, Ukraine
Trụ sở chính Tầng 9, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Chi nhánh
 • Tầng 9, Tòa nhà Sun City, 13 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tầng 19, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
Lĩnh vực hoạt động Du lịch, Vui chơi giải trí, Bất động sản và Đầu tư hạ tầng
Người sáng lập Lê Viết Lam
Nhân viên chủ chốt
 • Lê Viết Lam: Chủ tịch Hội đồng Sáng lập
 • Đặng Minh Trường: Chủ tịch Hội đồng Quản trị
 • Bùi Thị Thanh Hương: Tổng Giám đốc

ĐÔI NÉT VỀ CHỦ ĐẦU TƯ SUN GROUP

Tập đoàn Sun Group là tên viết tắt của Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời, được thành lập bởi ông Lê Viết Lam vào năm 2007. Sau thời gian hoạt động hơn 1 thập kỷ, Sun Group đã phát triển lớn mạnh trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất VN, với những công trình biểu tượng mang quy chuẩn quốc tế.

Sau nhiều năm hoạt động tại quê nhà, Sun Group đã tạo ra những dự án, dịch vụ, sản phẩm du lịch đẳng cấp quốc tế, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước. Tập đoàn chuyên về các lĩnh vực:

 1. Du lịch nghỉ dưỡng
 2. Vui chơi giải trí
 3. Bất động sản
 4. Cơ sở hạ tầng

Sun Group đã bắt đầu trở nên vững mạnh khi thành lập tại Đà Nẵng vào năm 2007, với nhiều dự án phát triển khu du lịch, vui chơi giải trí đưa Việt Nam lên bản đồ du lịch cao cấp quốc tế.

Từ Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park ở Phú Quốc đến Sun World Halong Complex ở Quảng Ninh, Sun World BaDen Mountain ở Tây Ninh, Sun World Danang Wonders Đà Nẵng, Sun World Fansipan Legend Lào Cai không chỉ cải thiện trải nghiệm của du khách mà còn thay đổi diện mạo của những vùng đất này mà còn nâng cao sự thịnh vượng, tạo công ăn việc làm cho người dân và khuyến khích các lĩnh vực khác phát triển

Sun Group đã đạt được những dấu mốc mới trong lĩnh vực hạ tầng với 3 dự án hạ tầng giao thông quan trọng: Đường cao tốc Hạ Long-Vân Đồn, sân bay quốc tế Vân Đồn, cảng hành khách quốc tế Hạ Long, góp phần tạo nên những bước tiến đột phá cho thị trường du lịch Quảng Ninh và Việt Nam.

Tập đoàn Sun Group cũng góp phần làm cho bức tranh du lịch Việt Nam trở nên màu sắc và sinh động bằng nhiều sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao như chuỗi Carnival đường phố toàn Hà Nội, Hạ Long, Sầm Sơn và Đà Nẵng và lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Dưới bàn tay kiến tạo của Sun Group, chất lượng cuộc sống của người dân không chỉ được nên cao, đất nước trở nên giàu đẹp mà còn góp phần phát triển tầm vóc Việt Nam sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Đôi nét về tập đoàn Sun Group

Đôi nét về tập đoàn Sun Group

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CHỦ ĐẦU TƯ SUN GROUP

Sau 10 năm xây dựng và phát triển tại Việt Nam, Sun Group vui mừng là doanh nghiệp Việt Nam sở hữu những công trình đẳng cấp ngang tầm quốc tế.

1998-2006

Tập đoàn Sun Group được thành lập tại Ukraine vào năm 1998 bởi những người Việt Nam thông minh, năng động và yêu nước. Sun Group đã tạo được sự tin tưởng của người dân Việt Nam tại thành phố này với các dự án như Barabasova, trung tâm thương mại lớn nhất dành cho người Việt Nam ở nước ngoài, Times Village, Siêu thị, Văn Miếu, Sun City, và tham quan công viên nước trong nhà Jungle …

2007-2009

Sun Group lựa chọn mở rộng đầu tư tại Việt Nam và Đà Nẵng được chọn là điểm khởi đầu dựa trên tiêu chí “Chất lượng và sự khác biệt”, tập trung vào các sản phẩm bền bỉ với thời gian.

Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà được thành lập vào 14 /09/2007. Hai năm sau, tuyến cáp treo Suối Mơ – Bà Nà và Debay – Morin ra đời, lập hai kỷ lục thế giới và chính thức khai trương khu vui chơi giải trí đẳng cấp thế giới đầu tiên của Việt Nam và khu phức hợp nghỉ dưỡng. Bà Nà Hills còn được biết đến là bước đầu xâm nhập vào Việt Nam của Tập đoàn Sun Group.

2009 -2012

Tập đoàn Sun Group đã cho ra mắt những sản phẩm nghỉ dưỡng hàng đầu trên thế giới tại Việt Nam như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Novotel Danang Premier Han River, Premier Village Danang Resort, đồng thời đầu tư thêm nhiều hạng mục cho Bà Nà Hills.

2013-2017

Tuyến cáp treo giữa Thung lũng Mường Hoa đến Fansipan, “nóc nhà Đông Dương”, khánh thành ngày 2/2/2016, lập hai kỷ lục thế giới. Kiệt tác này thể hiện tri thức và sự kiên trì của người Việt Nam trong việc mở rộng những tầm cao dường như không thể vượt qua. Ngoài ra, lần đầu tiên tại Việt Nam, hai công viên chủ đề khổng lồ là Sun World Danang Wonders và Sun World Halong Complex được khai trương với những trò chơi mạo hiểm và mới lạ.

Các khu phức hợp công viên và vui chơi giải trí của Sun Group, bao gồm Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonder, Sun World Halong Complex và Sun World, được đổi tên thành Sun World vào đầu năm 2017, quy tụ các công viên và tổ hợp vui chơi giải trí của Tập đoàn.

2017-2020

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residence Phu Quoc Emerald Bay, MGallery, Tổ hợp vui chơi giải trí Vân Đồn, Tổ hợp vui chơi giải trí biển Hòn Thơm là những sản phẩm mang dấu ấn vượt thời gian khẳng định vị thế toàn cầu của Việt Nam cũng như sự vươn xa hơn nữa của Tập đoàn Sun Group

Chủ tịch HĐQT Sun Group: ông Lê Viết Nam

Chủ tịch HĐQT Sun Group: ông Lê Viết Nam

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG CỦA CHỦ ĐẦU TƯ SUN GROUP

 • 10 năm kinh nghiệm
 • 51 công ty thành viên
 • 4631 cán bộ nhân viên
 • 113 dự án
 • 137.000 tỷ đồng tổng mức đầu tư

Những con số ấn tượng của Sun Group

Những con số ấn tượng của Sun Group

THÀNH TÍCH CHỦ ĐẦU TƯ SUN GROUP ĐẠT ĐƯỢC

Sun Group là một thương hiệu nổi tiếng bậc nhất trên thị trường BĐS hiện nay với đa dạng các loại hình dự án nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí. Nắm giữ số lượng dự án trải dài có quy mô khủng nên thành tích Sun Group đạt được cũng “đồ sộ” không kém:

 • Sun World Ba Na Hills nhận danh hiệu “Công viên chủ đề hàng đầu Việt Nam và Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020” World Travel Awards.
 • Sun World Fansipan Legend (Sapa, Lào Cai) lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam”.
 • Sun World Hon Thom Nature Park (Hòn Thơm, Phú Quốc) nhận giải thưởng “Công viên nước hàng đầu châu Á 2020”
 • 9 resort, hotel nhận 18 giải thưởng WTA 2020 khu vực châu Á
 • Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) nhận hai giải thưởng: Sân bay có hệ thống phòng chờ thương gia hàng đầu châu Á và Sân bay khu vực hàng đầu châu Á
 • Top 50 DN VN có thương hiệu tuyển dụng tốt nhất 2021
 • Sun Plaza World nhận giải dự án thương mại tốt nhất Việt Nam 2021
 • Sun Premier Village Primavera nhận giải dự án BĐS có kiến trúc xuất sắc nhất Việt Nam 2021
 • Sun Grand City New An Thới nhận giải dự án phức hợp có kiến trúc tốt nhất Việt Nam 2021

Sun Group nhận hai giải vàng - giải thưởng quy hoạch quốc gia 2021

Sun Group nhận hai giải vàng – giải thưởng quy hoạch quốc gia 2021

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ CHỦ ĐẦU TƯ SUN GROUP

Các sản phẩm của tập đoàn Sun Group luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ quý khách hàng. Với năng lực và uy tín được thể hiện qua bề dày lịch sử phát triển, mọi sản phẩm của Sun Group đều đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Tiến độ công trình bàn giao đảm bảo đúng kế hoạch đề ra
 • Mỹ quan công trình đúng với phối cảnh ban đầu
 • Môi trường sống trong lành, xanh mát
 • Vị trí trung tâm của khu vực
 • Tiềm năng sinh lời của dự án gia tăng theo thời gian
 • Hệ sinh thái đầy đủ tiện nghi từ y tế, giáo dục, vui chơi giải trí đến nghỉ dưỡng, kinh doanh,…

CÁC DỰ ÁN CHỦ ĐẦU TƯ SUN GROUP ĐÃ TRIỂN KHAI

Lĩnh vực vui chơi giải trí

Tên dự án của chủ đầu tư Sun Group Vị trí Thời gian xây dựng Thời gian bàn giao
Sun World Ba Na Hills Đà Nẵng 2007 2018
Sun World Danang Wonders 1 Phan Đăng Lưu, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng 2013 2017
Sun World Fansipan Legend TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai 333100 2014 2017
Sun World Halong Complex Hạ Long, Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh 2014 2016
Sun World Hon Thom Nature Park Đảo Hòn Thơm, phường An Thới, TP.Phú Quốc 2015 2017
Sun World Kim Quy Hà Nội 2016 2018 (giai đoạn 1)
Ba Na Hills Golf Club Đà Nẵng 2007 2018

 

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng Sun Group

Tên dự án của chủ đầu tư Sun Group Vị trí Sản phẩm Thời gian xây dựng Thời gian hoàn thành Giá bán
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort Bãi Bắc – Bán đảo Sơn Trà – TP Đà Nẵng 180 phòng nghỉ + 5 biệt thự nghỉ dưỡng + 20 phòng suites 2008 2013 78.22 tỷ- 111.75 tỷ.
JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Bãi Khem, TP.Phú Quốc Hotels 2014 2016
Premier Village Phu Quoc Resort Mũi Ông Đội, An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang 2015 2017  35-75 tỷ
Premier Village Da nang Resort 99 Võ Nguyên Giáp, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng Biệt thự ven biển 2009 2017 Từ 16 tỷ
Novotel Danang Premier Han River 36 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng Khách sạn, căn hộ dịch vụ 2010 2013
Mercure Danang French Village Ba Na Hills An Son Hoa Son Commune, Hòa Vang, Đà Nẵng Khách sạn 2011 2014
MGALLERY Sa Pa 1 Đường Hoàn Liên, quận Sapa, tỉnh Lào Cao Khách sạn 2016 2018
MGallery Ba Na Sun World Ba Na Hills, Thôn An Sơn, Xã Hòa Ninh, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam Khách sạn 2016 2018
St. Regis Cham Island Resort nằm tại Cù Lao Chàm Bãi Bìm, Bãi Hương, Cù Lao Chàm, TP. Hội An, Tỉnh Quảng Nam Khu du lịch sinh thái, resort 2017 2019
Premier Village Sun Vân Đồn Resort Đường Hạ Long, P. Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Biệt thự, shophouse 2019 2025 7.5 – 55 tỷ
Sun Grand City Thuy Khue Residence 69B Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Thành phố Hà Nội Penthouse, Căn hộ thương mại, văn phòng, TTTM 2015 2018 3 – 20 tỷ
Sun Grand City Ancora Residence Số 3 Lương Yên – phường Bạch Đằng – quận Hai Bà Trưng –  TP Hà Nội Căn hộ 2016 2018 Từ 5 tỷ
Sun Premier Village Halong Bay Hạ Long, P. Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Shophouse, biệt thự 2017 2019 7.5 – 13.7 tỷ
Sun Grand City New An Thới Đường DT975, phường An Thới, Thành phố Phú Quốc Shophouse 2019 2022 6 – 9 tỷ

 

CÁC DỰ ÁN CHỦ ĐẦU TƯ SUN PROPERTY – SUN GROUP ĐANG VÀ SẮP TRIỂN KHAI

Hon Thom Paradise Island Phú Quốc

 • Vị trí: Đảo Hòn Thơm, An Thới, PQ
 • Quy mô: 300ha
 • Quy hoạch: 3 phân khu bao gồm Sun Iconic Hub, Sun Retreat Valley, Sun Festival Avenue
 • Sản phẩm: Shophouse, Shop Villa, Commercial Villa, Boutique Hotel, Villa
 • Thời gian mở bán:Tháng 3/2022 mở bán phân khu Sun Iconic Hub
 • Thời gian hoàn thành và bàn giao: 2024
Đảo Thiên Đường Hon Thom Paradise Island

Đảo Thiên Đường Hon Thom Paradise Island

Sun Secret Valley

 • Vị trí: Bãi Dài, xã Gành Dầu, TP.Phú Quốc
 • Quy mô: 103,2ha
 • Quy hoạch: 3 phân khu bao gồm The Avenue, The Laguna và The Oceana
 • Sản phẩm: Shophouse, Retail Villa, Beach Villa, Shop Villa, Lagoon Villa, Luxury Villa.
 • Diện tích: 103,2ha
 • MĐXD: <30%
 • Thời gian mở bán: Tháng 4/2022 mở bán phân khu The Avenue
 • Khởi công xây dựng: Quý 2/2022
 • Hoàn thành và bàn giao: Quý 2/2024

Phối cảnh biệt thự Sun Secret Valley Phú Quốc

Phối cảnh biệt thự Sun Secret Valley Phú Quốc

Starfish Bãi Sao

 • Vị trí:  Biển Bãi Sao, Phường An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Sản phẩm: Villa luxury, Hill villa, Shop villa và Shophouse

Dự án Starfish Bãi Sao

Dự án Starfish Bãi Sao

Quý khách hàng muốn chọn căn đẹp ưng ý và giá tốt: quang_cao_hot

Bạn còn chờ gì nữa hãy nhanh tay sở hữu cho mình một căn hộ cao cấp với nhưng tiện ích tuyệt vời và chiết khấu cao

 • Thông tin của chúng tôi ( Chủ đầu tư) là chính xác nhất
 • Cam kết luôn hỗ trợ Khách hàng “Trước và sau” bán hàng
 • Hỗ trợ vay ngân hàng “Nhanh + Gọn + Lẹ“
 • Cam kết “Giá gốc ưu đãi” từ chủ đầu tư đầu tư

Mọi thông tin về các dự án Bất động sản của chủ đầu tư Tập Đoàn Sun Group, cũng như phòng kinh doanh các dự án mới nhất của chúng tôi.

Chủ đầu tư khác