[Bật mí] Năm 2023 tuổi nào làm nhà được? Vì sao?

Có thể bạn quan tâm:

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được? Chắc hẳn, đây là câu hỏi hoắc búa khiến nhiều người căng não suy nghĩ, vì nhà ở sẽ gắn bó với bạn lâu dài. Theo văn hóa người Á Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng, tuổi làm nhà là một việc vô cùng hệ trọng. Tuy nhiên, cách để chọn tuổi đẹp làm nhà là một việc không phải ai cũng biết. Vậy vào năm 2023 tuổi nào làm nhà được? Hãy cùng kenhtinbatdongsan tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được?

Làm nhà là quyết định quan trọng của mỗi chúng ta, bởi đây là tài sản lớn và gắn bó trong quá trình thòi gian lâu dài.

Tầm quan trọng của việc xem tuổi để xây nhà?

“Tậu trâu, lấy vợ, xây nhà” là ba việc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người đàn ông theo quan niệm xưa. Qua đó có thể thấy, việc xây dựng nhà cửa rất được cha ông chúng ta coi trọng. Bởi nếu ngôi nhà được xây vào năm tốt, phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp gia đình được bình an, mạnh khỏe, may mắn, tài lộc. Và ngược lại, nếu ngôi nhà được xây dựng vào năm xấu, sẽ khiến gia đình gặp phải nhiều sóng gió, xui rủi.

Hơn nữa, ngôi nhà chính là mồ hôi, công sức, thành quả lao động của cả một đời của gia chủ. Đó cũng chính là nơi các thành viên trong gia đình sinh sống, làm việc, gắn bó lâu dài. Do đó, khi quyết định dựng xây nên nó, tuyệt đối không được xem nhẹ vấn đề phong thủy, tuổi tác.

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được?

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được? Nếu năm này bạn có ý định xây nhà thì cần tìm hiểu kỹ về các vần đề phong thủy

Để quyết định tuổi làm nhà cần dựa vào rất nhiều yếu tố phong thủy khác nhau như năm sinh của chủ nhà, hướng ngôi nhà, sao chiếu mệnh… Xem xét năm 2023 tuổi nào làm nhà được sẽ giúp cho gia chủ tránh được những điều xui rủi, không may mắn, thu hút tài lộc, vận khí cho ngôi nhà và gia đình của mình.

Ngày nay, tuy khoa học kỹ thuật đã phát triển nhưng không vì thế mà xem nhẹ vấn đề phong thủy, tuổi tác khi làm nhà. 

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được ? Tổng quan về năm 2023 Quý Mão 

Để có thể biết được năm 2023 tuổi nào làm nhà được, chúng ta cần tìm hiểu rõ thông tin về con giáp của năm đó. Vì mỗi con giáp sẽ có tam hợp, tứ xung khác nhau, quyết định tuổi nào nên xây, tuổi nào không nên xây nhà.

Năm 2023 là năm con Mèo, thiên can là Quý hay còn gọi là Quý Mão. Theo Tam hợp, tuổi Mèo hợp với tuổi Mùi (Dê) và Hợi (Lợn). Đồng thời, xung khắc với các tuổi: Tí (Chuột); Ngọ (Ngựa) và Dậu (Gà). Các gia chủ cần chú ý trước khi tiến hành xây nhà.

Bên cạnh đó, năm 2023 là năm thuộc mệnh Kim. Theo quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy, mệnh Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, Kim Khắc Mộc. Nên vào năm 2023 tuổi nào làm nhà được là vấn đề căng não mà các gia chủ thuộc mệnh Thủy, mệnh Thổ có thể làm nhà, gia chủ mệnh Mộc cần cân nhắc kỹ.

Xem tuổi xây nhà năm 2023 cần tránh KIM LÂU, HOANG ỐC, TAM TAI

Theo phong thủy nhà ở, cần chú trọng xem xét kĩ gia chủ có phạm phải các yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai hay không khi quyết định làm nhà. Bởi các năm đó là năm xấu, không tốt cho việc thực hiện những chuyện quan trọng. Năm 2023 tuổi nào làm nhà được? Tuổi nào thì phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai? Và có cách nào hóa giải hữu hiệu hay không?

Kim Lâu là những năm xấu, nếu thực hiện việc trọng đại thì mọi việc sẽ khó khăn, trắc trở. Đây được xem là tuổi đại kỵ, tuyệt đối không được phạm phải trong phong  thủy. Kim Lâu có 4 dạng bao gồm: Kim Lâu Thân, Kim Lâu Thê, Kim Lâu Tử và Kim Lâu Lục Súc. Khi phạm vào tuổi nào thì bản thân gia chủ, hoặc người vợ, con cái, vật nuôi đều gặp khó khăn và dễ mất mạng.

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được?

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được? Xây nhà năm 2023 cần tránh kim lâu, hoang ốc và tam tai để đẩy xa những điều không may mắn xảy đến.

Cách tính tuổi Kim Lâu rất đơn giản, chỉ cần lấy tuổi của gia chủ chia cho 9, nếu như kết quả của phép chia dư 1; 3; 6; 8 tức gia chủ phạm Kim Lâu.

Hạn Hoang Ốc có thể hiểu nôm na là ngôi nhà mà gia chủ xây dựng là ngôi nhà hoang của ma quỷ. Khi xây nhà vào tuổi này, nhà và đất mà gia đình gia chủ ở sẽ rất động, gia đình sẽ trở nên hiu quạnh, gặp nhiều điều không may trong công việc, sức khỏe, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ không được tốt đẹp.

Cách tính tuổi Hoang Ốc cũng rất đơn giản. Bạn bắt đầu tính từ 10 – Nhất Cát; 20 – Nhị Nghi; 30 – Tam Đại Sát; 40 – Tứ Thần Tài; 50 – Ngũ Thọ Tử; 60 – Lục Hoang Ốc, 70 thì bắt đầu tính lại từ Nhất Cát. Ví dụ: gia chủ sinh năm 42, vậy năm 40 sẽ là Tứ Tấn Tài; 41 là Ngũ Thọ Tử và 42 là Lục Hoang Ốc.

Tam Tai tức là tai họa trong ba năm liên tiếp. Do đó, để tránh điều xui rủi, tai họa không lường trước được, gia chủ cần tránh xây nhà vào năm này nhé.

Tam tai tức là năm hạn của tuổi, với mỗi người thì cứ 12 năm sẽ gặp 3 năm hạn tam tai, cụ thể như sau:

  • Tuổi: Tý, Thân, Thìn –> tam tai là các năm Dần, Mão, Thìn.
  • Tuổi: Dần, Ngọ, Tuất –> tam tai là các năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Tuổi: Hợi, Mão, Mùi –> tam tai là các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Tuổi: Sửu, Dậu, Tỵ –>  tam tai là các năm Hợi, Tý, Sửu.

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được?

Những phân tích ở trên đã trả lời cho câu hỏi năm 2023 tuổi nào làm nhà được. Đó sẽ là các tuổi có con giáp hợp với Mão, bản mệnh hợp với mệnh Kim, và không phạm vào các năm hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai sẽ làm nhà được. Bao gồm các tuổi sau:

  • Giáp Ngọ: 1954
  • Đinh Dậu: 1957
  • Quý Mão: 1963
  • Ất Tỵ: 1975
  • Bính Ngọ: 1966
  • Ất Mão: 1975
  • Tân Dậu: 1981
  • Canh Ngọ: 1990
  • Quý Dậu: 1993
  • Kỷ Mão: 1999

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được? Bạn cần lưu ý gì?

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được phải dựa vào tuổi của người đàn ông trụ cột gia đình, nên người xưa mới có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” là do vậy. Sở dĩ khi xây nhà nên coi tuổi của người đàn ông là bởi trong gia đình, người cha, người ông được xem là gốc rễ của cây gia phả. Nếu trường hợp không có người đàn ông, thì lúc này có thể xem tuổi của người phụ nữ để quyết định.

Một lưu ý quan trọng khi xem tuổi của gia chủ khi xem nhà đó là tuổi làm nhà là tuổi âm (tuổi mụ). Tức là khi xem phong thủy nhà ở, tuổi được tính là tuổi trên giấy khai sinh + 1. 

Ngoài ra, nếu như tuổi xây nhà của gia chủ không hợp, không tốt thì vẫn có thể tiến hành làm nhà được. Tuy nhiên, cần phải mượn tuổi của một người khác có tuổi tốt để đứng ra đại diện gia đình làm các nghi lễ quan trọng như: động thổ, đổ trần, cất mái…

Trên đây là những thông tin về năm 2023 tuổi nào làm nhà được. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho gia chủ có thể quyết định xây dựng nhà cửa được thuận lợi và tốt đẹp!

5/5 - (2 bình chọn)
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề