Phong thủy cầu thang nhà ống – Kinh nghiệm từ chuyên gia

Có thể bạn quan tâm:

Phong thủy cầu thang nhà ống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, đặc biệt là nguồn tài lộc cho gia chủ. Bạn cầu phải tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này để không muốn những điều không may mắn tìm đến. Cần phải áp dụng nguyên tác phong thủy cầu thanh nhà ống sao cho hợp lý, thẩm mỹ?

Hãy cùng kenhtinbatdongsan tìm hiểu Phong thủy cầu thang nhà ống ngay qua bài viết dưới đây:

Phong thủy cầu thang nhà ống cần đảm bảo những yếu tố gì?

Tính an toàn

An toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong phong thủy cầu thang nói chung, cũng như trong thiết kế nói riêng. Đặc biệt, là những gia đình có nhiều trẻ nhỏ và người già. Vì thế, các thông số kỹ thuật từ kích thước, khoảng cách, độ cao, độ chênh giữa các bậc cần phải đảm bảo chính xác.

Ơhong thủy cầu thang nhà ống

Theo phong thủy cầu thang nhà ống tính an toàn dduojc đặt lên hàng đầu.

Thông thường, các mẫu cầu thang đều có độ rộng trung bình từ 75 – 120cm, chiều cao bậc từ 24 -27cm. Cầu thang nhà ống không được quá dốc hoặc quá hẹp vì sẽ khiến cho quá trình di chuyển gặp nhiều khó khăn, rủi ro rình rập. Nhất là khi thiết kế cần phải có lan can để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thành viên.

Tính thẩm mỹ trong phong thủy cầu thang nhà ống

Nhà ống thường có diện tích khá nhỏ, bề ngang hẹp. Do đó, nếu gia chủ không bố trí hợp lý sẽ khiến ngôi nhà bị tù túng, chật chội. Cầu thanh chữ L chính là sự ưu tiên hàng đầu cho loại hình nhà này.

Yếu tố phong thủy cầu thang nhà ống

Không ít gia đình đau đầu khi chọn sai hướng đặt cầu thang, vị trí dựng. Muốn hứng trọn tài lộc thì gia chủ cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy cầu thang nhà ống.

Phong thủy cầu thang nhà ống theo vị trí

Cầu thang ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ cũng như kết cấu tổng thể của ngôi nhà. Vị trí cầu thang nhà ống cần đặt ở những nơi thông thoáng, có khả năng đón nắng tốt để đảm bảo nguồn năng lượng cho ngôi nhà.

Phong thủy cầu thang nhà ống

Phía dưới cầu thang có thể bố trí thêm các cây xanh vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa tạo khả năng hút tài lộc cho ngôi nhà.

Cùng với đó, hướng đặt cầu thang cũng quan trọng không kém, nên bắt đầu từ hướng tốt đi lên. Điều này sẽ góp phần đưa nguồn tài lộc đi và nhà và tỏa khắp đến các tầng trên, tất cả không gian trong nhà.

Các vị trí cần tránh khi bố trí cầu thang trong nhà ống

Vị trí cầu thang nhà ống theo phong thủy gia chủ cần cân nhắc nên tránh những vị trí ở sau cùng của ngôi nhà. Điều này có nghĩa là ở phía sau, các thành viên trong ngôi nhà đó dễ bị suy giảm sức khỏe cũng như tài lộc.

Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý tránh bố trí cầu thang ở những nơi có vị trí xấu:

  • Cầu thang thiết kế trực diện với cửa chính.
  • Cầu thang nằm ở chính giữa, chia ngôi nhà làm 2 phần riêng biệt.
  • Cầu thang phòng khách nằm đối diện với nhà vệ sinh là mất tính mỹ quan.
  • Câu thang đặt ở đối diện bếp.
  • Cầu thang nằm ở những nơi u ám, thiếu ánh sáng.

Đặt cầu thang ở những vị trí kể trên sẽ tạo nên cảm giác bí bách về không gian, quá trình di chuyển của các thành viên trong gia đình trở nên bất tiện hơn. Không những vậy, còn ảnh hưởng đến phong thủy nhà đất.

Các vị trí đó khiến nguồn sinh khí yếu đi, tài lộc giảm hẳn. Thậm chí nguy hiểm hơn là khiến lượng âm khí trong gia đình gia tăng.

Vị trí phong thủy cầu thang nhà ống lý tưởng

Vị trí cầu thang nhà ống đẹp và chuẩn phong thủy thường ở khoảng giữa của ngôi nhà, phân cách lý tưởng phòng khách với phòng ăn và ở phí sát tưởng. Những ngôi nhà có nhiều tầng, gia chủ cần giữ đúng bố cục và vị trí cần phải giống nhau ở mỗi tầng để tránh loạn trường khí, không may mắn cho phong thủy.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế phòng khách nhà riêng đẹp để có thêm những gợi ý về cách bố trí cầu thang sao cho hợp lý nhất.

Phong thủy cầu thang nhà ống theo dáng thông thường

Một số dáng cầu thang được đánh giá tốt cho phong thủy nhà ống bạn có thể tham khảo như: cầu thang hình long bang, cầu thang tròn, cầu thang xoắn ốc,… Những mầu này giúp tiết kiệm được diện tích và tạo điểm nhấn độc đáo cho cả ngôi nhà.

Phong thủy cầu thang nhà ống

Mẫu cầu thang nhà ống vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Gia chủ cần lựa chọn hình dáng cầu thang mềm mại để tạo điểm nhấn cho phòng khách vừa tốt cho phong thủy nhà đất. Cầu thang có chiều rộng ngang, trung bình cỡ 90cm thì mới tạo đủ khí lực chống đỡ cho cả ngôi nhà.

Khi thiết kế cầu thang nhà ống, gia chủ cần tránh những mẫu hình xương cá, bởi lẽ có thể khiến gia chủ rơi vào tình trạng mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, thần kinh,…

Nguyên tắc thiết kế phong thủy cầu thang nhà ống

Bên cạnh chú ý đến phong thủy cầu thang nhà ống, gia chủ cần quan tâm đến tính an toàn trong thiết kế. Đầu tiên là lưu ý đến kích thước, chiều cao cũng như chiều rộng của cầu thanh. Theo tiêu chuẩn dành cho nhà ở dân dụng ở Việt Nam thì:

  • Chiều rộng thân thang: 0,9 – 1,2m.
  • Độ dốc của cầu thang: Được quyết định bởi tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của các bậc thang.
  • Trong các công trình kiến trúc: độ cao bậc thang thông thường từ 15 – 18cm.
  • Chiều rộng tương ứng hợp lý nhất từ 24 – 30cm.
  • Chiều cao của lan can: Kích thước hợp lý nhất là từ 85 – 90cm.
  • Chiếu nghỉ: Đây chính là nơi nghỉ tạm thời khi lên cầu thang để đảm bảo sức khỏe cho người di chuyển. Chiều rộng chiếu nghỉ không nên thiết kế nhỏ hơn chiều rộng của thân thang. Không chỉ vậy cần phải hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại.

Khi tuân thủ và áp dụng những nguyên tắc Phong thủy cầu thang nhà ống nêu trên thì cầu thang của gia đình bạn không bị dốc và hẹp. Từ đó, tạo cảm giác thoải mái an toàn cho các thành viên trong gia đình khi di chuyển.

Trên đây là những thông tin về phong thủy cầu thang nhà ống. Nếu trong thời gian tới, bạn có ý định xây nhà ống thì có thể tham khảo bài viết của chúng tôi. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn nguồn thông tin bổ ích.

5/5 - (1 bình chọn)
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề