Cơ cấu tổ chức của Vingroup – Bật mí cơ cấu chi tiết

Logo Vingroup

Cơ cấu tổ chức của Vingroup chắc hẳn là vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi đây là thương hiệu đa lĩnh vực số 1 tại Việt Nam.

Cùng kenhtinbatdongsan tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của Vingroup qua bài viết sau:

Cơ cấu tổ chức của Vingroup – Sơ lược về Vingroup

Vingroup là tập đoàn tư nhân đa ngành lớn nhất tại Việt Nam. Tập đoàn có quy mô lớn, nhân sự đông và ngày càng thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau. Với lợi thế về công nghệ, công ty đã và đang không ngừng ứng dụng các tiến bộ công nghệ để khách hàng có thể tiếp cận và tận hưởng cuộc sống hiện đại.

Cơ cấu tổ chức của Vingroup

Logo Vingroup.

Tiền thân của Vingroup là một công ty mì ăn liền được thành lập bởi nhóm du học sinh Việt Nam thành lập vào năm 1993 tại Ucraina với tên Technocom. Năm 2000, Technocom thẳng tiến về Việt Nam và thành lập 2 thương hiệu Vincom và Vinpearl. Năm 2012, Vingroup thành lập sau sự kiện sáp nhập 2 thương hiệu trên. Cũng trong năm đó, Vingroup chính thức lên sàn giao dịch với mã chứng khoán VIC.

Mỗi lĩnh vực mà Vingroup tham gia, đều bảo chứng được tên tuổi, là đơn vị tiên phong, đóng vai trò không nhỏ trong nền kinh tế nước ta.

Với định hướng phát triển bền vững và cơ cấu tổ chức của Vingroup chuyên nghiệp, ông lớn này đã phát triển hệ sinh thái gồm 6 lĩnh vực.

 • Vinhomes – Thương hiệu bất động sản.
 • Vincom, Vinmart – Thương hiệu bán lẻ.
 • Vinschool – Thương hiệu giáo dục.
 • Vinmec – Thương hiệu y tế.
 • VinEco – Thương hiệu nông nghiệp.
 • Vinfast – Thương hiệu ô tô.

Giá trị cốt lõi động lực kiến tạo một cơ cấu tổ chức của Vingroup chuyên nghiệp

Cơ cấu tổ chức của Vingroup lấy 5 chữ “TÍN – TÂM – TRÍ – TỐC – TINH – NHÂN” làm kim chỉ nam trong mọi hành động. Cụ thể:

 • Tín: được đặt lên hàng đầu, đảm bảo đáp ứng đúng và chất lượng cho khách hàng. Chữ “tín” vừa là vũ khí cạnh tranh và vừa để đảm bảo cho sự phát triển của công ty.
 • Tâm: lấy khách hàng làm trọng tâm, đưa lợi ích của khách hàng, xã hội lên đầu. Tôn trọng pháp luật cũng như đạo đức nghề nghiệp.
 • Trí: đề cao tính sáng tạo, phát triển ứng dụng công nghệ để mang đến thị trường những sản phẩm khác biệt với tinh năng vượt trội, bản sắc riêng của Vingroup.
 • Tốc: tốc độ triển khai và hoàn thiện đúng với thời gian dự kiến nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh.
 • Tinh: nhân viên được đáp ứng cuộc sống tốt nhất nhằm tạo ra nguồn nhân lực có đủ tài lẫn đức.
 • Nhân: tinh thần tương thân, tương ái là yếu tố không thể nào thiếu trong mỗi doanh nghiệp.

Cơ cấu tổ chức của Vingroup

cơ cấu tổ chức của Vingroup

Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Vingroup.

Tính tới thời điểm hiện tại, cơ cấu tổ chức của Vingroup:

Tính từ năm 2002 tới nay, ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị. Ông chính là người sáng lập nên thương hiệu Vincom và thương hiệu du lịch, dịch vụ khách sạn Vinpearl.

Cơ cấu tổ chức của Vingroup

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Vingroup, thường được biết là tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

 • Cơ cấu tổ chức của Vingroup – Hội đồng quản trị gồm 9 thành viên, có các quyền hạn và trách nhiệm: lên kế hoạch phát triển và quyết toán ngân sách hàng năm, xác định mục tiêu hoạt động, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh,  báo cáo tài chính, cổ tức dự kiến, chiến lược kinh doanh và điều kiện kinh doanh cho đại hội đồng cổ đông (HĐCĐ), xây dựng cơ cấu tổ chức và các quy chế hoạt động, thực hiện quyền và nghĩa vụ theo quy định pháp luật, điều lệ công ty và các nghị quyết của đại hội cổ đông.
 • Cơ cấu tổ chức của Vingroup – Ban kiểm toán gồm 5 thành viên. Đứng đầu là ông Nguyễn Thế Anh – trưởng ban kiểm toán. Chịu trách nhiệm trong giám sát hội đồng quản trị và ban giám đốc trong quản lý và điều hành công ty, kiểm tra tính hợp phát, điều hành hoạt động kinh doanh, thẩm định báo cáo tài chính hàng năm và 6 tháng, báo cáo đánh giá công tác quản lý của hội đồng quản trị, đệ trình báo các các thẩm định các vấn đề lên đại hội đồng cổ đông tại cuộc họp thường niên, đệ trình những biện pháp sửa đổi, cải thiện và bổ sung lên hội đồng cổ đông.
 • Cơ cấu tổ chức của Vingroup – Ban giám đốc: 1 tổng giám đốc là bà Lê Thị Thu Thủy và 5 phó tổng giám đốc. Ban tổng giám đốc có trách nhiệm chính trong tổ chức thực hiện các nghị quyết của đại hội đồng cổ đông và hội đồng quản trị; quyết định các vấn đề liên quan đến công việc kinh doanh; quản lý và giám sát hoạt động hàng ngày và thay mặt công ty thực hiện các hợp đồng và nghĩa vụ khác.

Các lĩnh vực hoạt động của Vingroup

Bên cạnh những thế mạnh nổi trội là bất động sản và du lịch thì tập đoàn đang hoạt động ở đa dạng lĩnh vực, trải dài trên khắp cả nước. Dưới đây là các công ty con của Vingroup tiêu biểu:

Công ty Cổ phần Vinhomes

Trong cơ cấu tổ chức của Vingroup, Vinhomes là công ty chuyên bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm mang thương hiệu này đều nhận được sự đón nhận tích cực của đông đảo đảo khách hàng bởi chủ đầu tư uy tín, chất lượng sống vượt trội, pháp lý đảm bảo.

Các dịch vụ bao gồm: Phát triển, chuyển nhượng mua bán và vận hành. Một số dự án nổi bật của Vinhomes: Vinhomes Central Park, Vinhomes Grand Park, Vinhomes Ocean Park,…

cơ cấu tổ chức của Vingroup

Vinhomes Central Park – biểu tượng của TP.HCM.

Nhà sản xuất ô tô Vinfast

Vinfast là thương hiệu chuyên các dòng sản phẩm ô tô, xe máy. Sự ra đời của thương hiệu tác động không nhỏ đến nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nước ta. Đồng thời đưa thương hiệu Việt sánh cùng các tên tuổi lớn trên thế giới.

Cuối năm 2018, cho ra mắt xe máy điện. Năm 2019, xe Sedan và SUV ra đời. Sản phẩm được trưng bày tại triển lãm ô tô được diễn ra ở Paris (Pháp) với thiết kế đẹp mắt, công năng vượt trội, có biểu tượng của tập đoàn – chữ V. Năm 2021, Vinfast sản xuất thành công xe buýt điện có công suất chạy hơn 220km sau mỗi lần sạc.

Cơ cấu tổ chức của Vingroup

Mẫu xe điện VF7 được Vinfast giới thiệu tại triển lãm CES 2022 diễn ra ở Mỹ.

Hứa hẹn đến năm 2025, tổng sản phẩm sản xuất đạt 500.000 xe/năm.

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Vinschool –

Vingroup đã gầy dựng thương hiệu Vinschool chuyên hệ thống giáo dục từ mầm non đến đại học. Chương trình giảng dạy được ứng dụng những công nghệ tiên tiến, chất lượng giúp cải thiện nguồn nhân lực cho nước nhà.

Cơ cấu tổ chức của Vingroup

Vinuni trường đại học quốc tế được giới nhà giàu lựa chọn cho con em học tập và phát triển.

Đây là địa điểm được nhiều bậc phụ huynh ưu ái, đặt trọn niềm tin cho con trẻ học tại môi trường giáo dục tốt hàng đầu tại nước ta.

Công ty Cổ phần Vinmec

Vinmec là tổ chức phi lợi nhuận được Vingroup đầu tư trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh còn lấn sân sang sản xuất máy thở và vaccine. Đặc biệt, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 hoành hành, chính công ty là động lực to lớn góp phần vào công tác chống dịch với các hoạt động thiện nguyện như tặng máy thở, tiêm vaccine miễn phí cho người dân.

Cơ cấu tổ chức của Vingroup

Vinmec – bệnh viện quốc tế chất lượng.

Trên đây là những thông tin về cơ cấu tổ chức của Vingroup. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích và cái nhìn khách quan nhất về Cơ cấu tổ chức của Vingroup – thương hiệu hàng đầu tại nước ta.

CÁC DỰ ÁN VINGROUP BÁN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2022

5/5 - (1 bình chọn)
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề