Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột – Phương án quy hoạch năm 2023

Có thể bạn quan tâm:

Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột Buôn Ma Thuột là thành phố thuộc tỉnh Đắk Lắk, đây là thành phố lớn nhất khu vực Tây Nguyên và là thành phố miền núi có dân số lớn nhất Việt Nam. Đây là trung tâm hành chính của tỉnh Đắk Lắk đặc biệt được nhà nước quan tâm và đầu tư phát triển. Cùng Kênh tin bất động sản điểm qua một số quy hoạch của thành phố Buôn Ma Thuột trong thời gian tới.

ban-do-quy-hoach-buon-ma-thuot

Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột

Tổng quan về Buôn Ma Thuột

Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột – Buôn Ma Thuột là thành phố của khu vực Tây Nguyên với vị trí trung tâm đắc địa:

 • Phía Đông giáp với huyện Krông Pắc
 • Phá Đông Nam giáp với huyện Cư Kuin
 • Phía Nam giáp với Krông Ana
 • Phía Bắc giáp với Cư M’gar và Buôn Đôn
 • Phía Tây giáp với Cu Jút và tỉnh Đắk Nông
Địa phương Thành phố Buôn Ma Thuột
Thành lập 1995
Diện tích 377,18 km2
Dân số 375.590 người
Đơn vị hành chính 13 phường: Ea Tam, Khánh Xuân, Tân An, Tân Hòa, Tân Lập, Tân Lợi, Tân Thành, Tân Tiến, Thắng Lợi, Thành Công, Thành Nhất, Hòa Thuận, Thống Nhất, Tự An.8 xã: Cư Êbur, Ea Kao, Hòa Khánh, Ea Tu, Hòa Phú, Hòa Thắng, Hòa Xuân.

Bản đồ quy hoạch Buôn Mê Thuột mới nhất năm 2022

Kế hoạch quy hoạch về hạ tầng giao thông

Tỉnh Đắk Lắk đề xuất phương án xây dựng cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang giúp kết nối giao thông giữa 2 địa phương, rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển giữa 2 tỉnh thành.

Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột – Tháng 5/2022, Chính phủ đã trình Quốc hội báo cáo nghiên cứu dự án xây dựng tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang giai đoạn 1 với chiều dài 117,5km, quy mô ban đầu là 4 làn xe, mức đầu tư ban đầu là 21.935 tỷ đồng.

Trong đó, tuyến cao tốc sẽ đi qua địa phận tỉnh Khánh Hòa dài 32,7km và đi qua địa phận tỉnh Đắk Lắk là 84,8km. Nhà nước đồng ý phương án đầu tư công tư, lập trạm thu phí sau khi dự án cao tốc được đưa vào hoạt động.

Cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang không chỉ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa 2 tỉnh mà còn là cầu nối liên kết giữa Tây Nguyên và các tỉnh Nam Trung Bộ, thúc đẩy giao thương kinh tế.

cao-toc-buon-ma-thuot-nha-trang

Dự án đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang trong Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột

Kế hoạch quy hoạch khu công nghiệp

Tính đến năm 2020, Đắk Lắk đã có 2 Khu công nghiệp lớn với tổng diện tích quy hoạch lên tới 657 ha, thu hút lượng đầu tư lớn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo công ăn việc làm cho người dân khu vực Tây Nguyên,

Theo kế hoạch quy hoạch giai đoạn 2021 – 2025 Đắk Lắk sẽ bổ sung thêm 9 cụm công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch lên tới 662 ha đẩy mạnh kinh tế khu vực.

Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột – Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã phê duyệt chi tiết cho việc xây dựng 14 cụm công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch 692 ha, trong đó diện tích xây dựng là 446 ha, còn lại sử dụng cho việc xây dựng tiện ích.

Các địa phương tại thành phố Buôn Ma Thuột đều cố gắng phát triển ít nhất 1 Khu công nghiệp hoặc Cụm công nghiệp, góp phần đưa kinh tế thành phố đi lên, định hướng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột – Ngoài ra, chủ trương thành phố chỉ ra rằng, cần nâng cấp các tuyến đường chủ chốt như quốc lộ 14, quốc lộ 26, quốc lộ 27, tỉnh lộ 697, tỉnh lộ 698, tỉnh lộ 699A…

Đồng thời chỉ đạo việc nâng cấp sân bay Buôn Ma Thuột để đón khách du lịch và đề xuất xây dựng tuyến đường nối từ trung tâm thành phố tới sân bay để tiết kiệm thời gian di chuyển và vận chuyển hàng hóa.

Kế hoạch quy hoạch dự án dân cư

 • Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột – Đến năm 2025, thành phố Buôn Ma Thuột định hướng trở thành thành phố trung tâm của toàn khu vực Tây Nguyên với mức sống cao gắn liền với các Khu đô thị chuyên ngành, cụ thể như sau:
 • Đô thị mới phía Đông Bắc: Với tổng quy mô khoảng 488 ha, khu đô thị mang kiến trúc hiện đại kết hợp với kiến trúc truyền thống là khu đô thị cửa ngõ của thành phố cũng như toàn tỉnh Đắk Lắk, mang đến cuộc sống đẳng cấp hơn.
quy-hoach-buon-ma-thuot

Quy hoạch dự án Khu dân cư tại Buôn Ma Thuột trong Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột

 • Đô thị sân bay: Dự kiến mở khu đô thị ở phía Bắc sân bay với quy mô lên tới  82 ha, được xây dựng với mục đích hỗ trợ cho các khu vực dịch vụ trong nay như thương mại kho vận, trung chuyển…
 • Đô thị văn hóa – thương mại – y tế: Nằm ở khu phía Nam trục đường Đông – Tây, khu đô thị có quy mô 325 ha được bố trí các dịch vụ thương mại hiện đại kết hợp nghỉ dưỡng mang đến trải nghiệm mới mẻ.
 • Đô thị đại học: Đô thị đại học bao gồm các trường và trung tâm đào tạo từ trung học, cao đẳng nghề tới đại học, viện nghiên cứu… với quy mô 182 ha được bố trí thêm công viên cây xanh và khu vực dịch vụ cho giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, thành phố Buôn Ma Thuột sẽ đầu tư vào việc cải tạo, nâng cấp các công trình dân sinh và các khu thương mại cũ để đồng bộ bộ mặt hành chính – kinh tế khu vực thành phố.

Đắk Lắk họp báo giải quyết khúc mắc của dân trong quá trình quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột – Vào tháng 5/2022, UBND tỉnh Đắk Lắk đã mở họp báo nhằm báo cáo định kỳ 4 tháng năm 2022 do Phó chủ tịch thường trực Nguyễn Tuấn Hà chủ trì. Nội dung họp báo giải quyết khúc mắc của nhân dân trong quá trình quy hoạch gây nên nhiều xáo trộn khiến nhân dân trở tay không kịp.

Theo đó, việc thường xuyên thay đổi quy hoạch và cập nhật bản đồ quy hoạch liên tục và không rõ ràng khiến nhiều hộ dân điêu đứng và không có phương án xử lý kịp thời.

hop-bao-tinh-hinh-quy-hoach

Họp báo 4 tháng đầu năm 2022 về tình hình quy hoạch Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột

Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột – Trong cuộc họp báo, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có ý kiến ghi nhận, tiếp thu ý kiến của nhân dân và giao lại cho cơ quan chức năng rà soát lại, tiến hành kiểm tra thực tế để đưa ra phương án giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Tất cả các thay đổi mới nhất sẽ được UBND tỉnh thông báo cho các cơ quan báo chí và truyền thông đưa tin giúp người dân sớm nắm bắt thông tin và có kế hoạch điều chỉnh hợp lý.

Các câu hỏi thường gặp

 • Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột – Buôn Ma Thuột là thành phố của khu vực Tây Nguyên với vị trí trung tâm đắc địa:

  • Phía Đông giáp với huyện Krông Pắc
  • Phá Đông Nam giáp với huyện Cư Kuin
  • Phía Nam giáp với Krông Ana
  • Phía Bắc giáp với Cư M’gar và Buôn Đôn
  • Phía Tây giáp với Cu Jút và tỉnh Đắk Nông
 • Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột – Tháng 5/2022, Chính phủ đã trình Quốc hội báo cáo nghiên cứu dự án xây dựng tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang giai đoạn 1 với chiều dài 117,5km, quy mô ban đầu là 4 làn xe, mức đầu tư ban đầu là 21.935 tỷ đồng.

 • Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột – Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã phê duyệt chi tiết cho việc xây dựng 14 cụm công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch 692 ha, trong đó diện tích xây dựng là 446 ha, còn lại sử dụng cho việc xây dựng tiện ích.

5/5 - (1 bình chọn)
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề