Cao tốc Pleiku Quy Nhơn – Quy hoạch và tiến độ mới 2023

Có thể bạn quan tâm:

Cao tốc Pleiku Quy Nhơn đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư và những ai quan tâm đến phát triển kinh tế của ba tỉnh Gia Lai, Bình Định và Kon Tum. Dự án này hứa hẹn sẽ trở thành một trong những công trình giao thông quan trọng và hiện đại nhất trong tương lai gần.

Vậy Cao tốc Pleiku Quy Nhơn (còn được gọi là cao tốc Quy Nhơn Gia Lai) khi nào khởi công chính thức? Khi nào hoàn thành? Cao tốc Pleiku Quy Nhơn Bình Định có nguồn vốn từ đâu?…. Cùng Kênh tin bất động sản tìm hiểu tất tần tật về dự án hạ tầng Cao tốc Pleiku Quy Nhơn trong bài viết dưới đây nhé!

THÔNG TIN SƠ LƯỢC VỀ CÔNG TRÌNH CAO TỐC PLEIKU QUY NHƠN

Tên dự án Cao tốc Pleiku – Quy Nhơn
Vị trí Song song với đường  quốc lộ 19
Điểm đầu Giao với đường quốc lộ 1 tại địa phận của huyện Tuy Phước (thuộc tỉnh Bình Định)
Điểm cuối Giao với tuyến đường cao tốc Bắc – Nam (ở phía Tây TP Pleiku)
Số làn xe 4 làn xe
Tổng chiều dài 160 km
Ngân sách dự kiến 56.000 tỷ đồng
Kinh phí dự kiến Vốn vay ODA và nhiều nguồn khác
Dự kiến hoàn thành Năm 2030
cao-toc-Pleiku-quy-nhon

Bản đồ dự kiến của dự án cao tốc Pleiku Quy Nhơn

Lộ trình tuyến cao tốc Quy Nhơn – Gia Lai

Đường cao tốc Quy Nhơn – Gia Lai là một trong những dự án giao thông quan trọng tại Việt Nam, hứa hẹn mang đến sự phát triển và kết nối hiệu quả cho khu vực phía Nam và Tây Nguyên. Theo lộ trình được đưa ra, tuyến đường này sẽ có điểm đầu tại huyện Tuy Phước, nối liền với Quốc lộ 1 và tiếp tục vượt qua thị xã An Nhơn (Bình Định) trước khi kết thúc tại thành phố Pleiku (Gia Lai). Điểm cuối của tuyến đường này là nút giao với tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Tây, cùng với đường Quốc lộ 19 hiện hữu và đường Cao Tốc 19B.

Với lộ trình chi tiết như vậy, dự án Quy Nhơn – Gia Lai hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khu vực và đồng thời làm nên một bước đột phá trong việc phát triển hạ tầng giao thông của đất nước.

Xem ngay: Thành phố mới Bình Dương thuộc huyện nào? Có gì đặc biệt?

Ý NGHĨA QUAN TRỌNG CỦA CAO TỐC PLEIKU QUY NHƠN

Cao tốc Pleiku Quy Nhơn (hay còn gọi là cao tốc Quy Nhơn Gia Lai) đang được xem là một trong những dự án giao thông quan trọng nhất tại Việt Nam. Điều này đúng bởi vì tuyến đường này có vai trò vô cùng quan trọng với nhiều ý nghĩa to lớn.

 • Đầu tiên, đây là một công trình giao thông quan trọng giúp phát huy tối đa lợi thế vị trí địa lý kinh tế của ba tỉnh Gia Lai, Bình Định và Kon Tum.
 • Thứ hai, cao tốc Pleiku Quy Nhơn sẽ kết nối các tuyến cao tốc dọc, giúp tăng cường giao thương và phát triển kinh tế.
 • Thứ ba, tuyến đường này sẽ giúp kết nối giao thông liên vùng, từ khu vực duyên hải miền Trung cho đến Tây Nguyên và cùng với tuyến Quốc lộ 14 dẫn đến tỉnh Đắk Lắk.
 • Thứ tư, dự án cao tốc Quy Nhơn Gia Lai sẽ thay đổi diện mạo đô thị và hoàn chỉnh mạng lưới cao tốc Việt Nam.
 • Thứ năm, tuyến đường này còn là một phần trong hệ thống kết nối các cảng biển tại khu vực duyên hải miền Trung, giúp Việt Nam kết nối với khu vực tam giác phát triển 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia và các nước Thái Lan, Myanmar.
 • Cuối cùng, dự án còn giúp giảm tải cho Quốc lộ 19, một con đường xuống cấp được khởi công xây dựng từ thời Pháp thuộc. Với tổng chiều dài 240km (Gia Lai dài 169,5km; Bình Định dài 70,5km), tuyến đường này có điểm đầu tại Cảng Quy Nhơn (Bình Định) và điểm cuối tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (Gia Lai).

Tóm lại, dự án cao tốc Pleiku Quy Nhơn có nhiều ý nghĩa quan trọng và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và giao thông của đất nước. Chúng ta cùng đón chờ sự triển khai của dự án này và hy vọng nó sẽ đạt được những thành công lớn.

cao-toc-Pleiku-quy-nhon-binh-dinh

Thực tế Quốc lộ 19 đoạn qua Quy Nhơn

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG – KHI NÀO KHỞI CÔNG CAO TỐC PLEIKU QUY NHƠN

Thời gian Tiến độ quy hoạch
22/5/2022 Lãnh đạo của ba địa phương Gia Lai, Bình Định và Kon Tum vừa ký tờ trình gửi Thủ tướng xin ý kiến phê duyệt cho việc xây dựng cao tốc Pleiku Quy Nhơn. Ông Hồ Văn Niên, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, đã đề nghị Chính phủ cấp vốn đầu tư giai đoạn 2026-2030 hoặc hỗ trợ địa phương tìm kiếm đối tác để thực hiện dự án này trước năm 2030.
23/7/2022 UBND tỉnh Gia Lai đã quyết định chủ trì phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và các đối tác khác để nghiên cứu và lập hồ sơ đề xuất cho dự án cao tốc Pleiku Quy Nhơn. Ngoài ra, họ cũng ưu tiên các phương án đầu tư mới nhất hiện nay như BOT hoặc đối tác công – tư (PPP).
Đến nay Đang cập nhật
quoc-lo-19-xuong-cap

Quốc lộ 19 xuống cấp trầm trọng

Dự án cao tốc Pleiku Quy Nhơn (cao tốc Quy Nhơn Gia Lai) đang được xem xét để trở thành tuyến cao tốc thứ 5 kết nối Tây Nguyên, với hy vọng sẽ nhanh chóng được phê duyệt bởi Thủ tướng.

Nếu được chấp thuận, cao tốc Pleiku Quy Nhơn sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển và kết nối khu vực Tây Nguyên với các khu vực lân cận. Đồng thời, đây cũng là một trong những dự án giao thông quan trọng của Việt Nam trong thời gian tới.

Cùng với 4 tuyến cao tốc khác, gồm cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương và cao tốc Gia Nghĩa (Đăk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước), cao tốc Pleiku Quy Nhơn sẽ tạo nên một mạng lưới giao thông đồng bộ và hiện đại, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế khu vực và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

quoc-lo-19-qua-quy-nhon

Dự án cao tốc Pleiku Quy Nhơn có nhiều ý nghĩa quan trọng và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và giao thông của đất nước

Theo dự kiến đã được đề xuất, dự án thi công cao tốc Pleiku Quy Nhơn sẽ chia làm 2 giai đoạn triển khai:

Tiến độ Nội dung quy hoạch cao tốc Quy Nhơn Gia Lai Kinh phí dự kiến
Giai đoạn 1 (2021 – 2025) Để nâng cao chất lượng hệ thống giao thông của khu vực Tây Nguyên, các công trình cầu, cống, hầm qua đèo An Khê và Mang Yang đang được hoàn thiện. Đặc biệt, tuyến đường sẽ được nâng cấp với 2 làn xe chiều rộng và nền đường rộng 17,25m, giải phóng mặt bằng cho 4 làn xe. 40.000 tỷ đồng
Giai đoạn 2 (2026 – 2030) Hoàn thành cao tốc 4 làn xe lưu thông và đi vào khai thác vận hành 16.000 tỷ đồng
 • Giai đoạn 1 (2021 – 2025): Tuyến cao tốc sẽ làm trước hai làn, giải phóng mặt bằng 4 làn xe, với kinh phí 40.000 tỷ đồng.
 • Giai đoạn 2 (2025 – 2030): Hoàn thành cao tốc và đi vào khai thác vận hành.

Dự án cao tốc Pleiku Quy Nhơn đang là tâm điểm của sự quan tâm của cộng đồng do vị trí địa lý và tầm quan trọng kinh tế của nó. Tuy nhiên, hiện tại chỉ mới là đề xuất từ 3 tỉnh và chưa có thông tin chính thức về việc phê duyệt và khởi công.

Chúng tôi cam kết sẽ cập nhật liên tục những tin tức mới nhất về tiến độ của dự án này, cùng với những thông tin chi tiết về lộ trình, nguồn vốn và ảnh hưởng của dự án đến các khu vực liên quan. Vì vậy, hãy đón chờ những bài viết tiếp theo của chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào về dự án này.

Mọi thông tin chi tiết về Cao tốc Pleiku Quy Nhơn vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25 
5/5 - (1 bình chọn)
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề