Cáp treo dài nhất thế giới nằm ở đâu? Việt Nam có bao nhiêu cáp treo đạt kỷ lục

Cáp treo dài nhất thế giới là từ khóa được tìm kiếm nhiều những năm trở lại đây khi nền du lịch phát triển trên toàn cầu. Thật vinh dự khi cáp treo dài nhất thế giới lại nằm tại đảo Hòn Thơm, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Cùng Kênh tin bất động sản tìm hiểu về kết cấu và thiết kế của cáp treo này, cũng như các tuyến cáp treo được công nhận tại Việt Nam.

Cáp treo dài nhất thế giới nằm ở đâu?

Theo công bố, ngày 04/02/2018, tuyến cáp treo Hòn Thơm ra mắt với độ dài 7.899,9km và vượt qua độ dài của cáp treo Fansipan (độ dài 6.292,5m). Chỉ trong ngày đầu ra mắt, tuyến cáp treo Hòn Thơm đã được tổ chức Guiness công nhận là tuyến cáp treo 3 dây vượt  biển dài nhất thế giới.

Tính tới quý 1/2022 vẫn chưa có tuyến cáp treo nào tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung vượt qua độ dài của tuyến cáp treo Hòn Thơm.

Cáp treo Hòn Thơm nằm trong quần thể dự án Khu vui chơi Sun World Hon Thom  Nature Park do tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư. Đây là dự án Khu vui chơi không thể bỏ qua khi đến với Phú Quốc, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước quan tâm

Một số thông tin về cáp treo Hòn Thơm – Cáp treo dài nhất thế giới

 • Địa chỉ: Cáp treo Hòn Thơm có địa chỉ cụ thể tại quần thể khu vui chơi Sun World Hon Thom  Nature Park, bãi Đất Đỏ, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group
 • Chiều dài: 7.899,9m
 • Ra mắt: 04/02/2018

Cáp treo dài nhất thế giới Hòn Thơm kết nối từ thị trấn An Thới qua Hòn Rỏi, Hòn Dừa và kết thúc tại Hòn Thơm, hệ thống cáp với 69 cabin, mỗi cabin có thể chứa tối đa 30 người, vận tốc di chuyển 8,5m/s.

Hệ thống cáp treo Hòn Thơm do đơn vị Doppelmayr Garaventa sản xuất, đây là đơn vị sản xuất cáp treo hàng đầu thế giới, với khả năng vận hành êm ái, không gây rung lắc, độ an toàn cao…

Từ An Thới tới Hòn Thơm bằng cáp treo Hòn Thơm, giúp khách du lịch rút gọn thời gian di chuyển từ 30 phút đi tàu biển xuống còn 15 phút. Di chuyển bằng cáp treo khách du lịch có thể ngắm cảnh từ trên cao, thu trọn cảnh đẹp hoang sơ của Phú Quốc vào trong tầm mắt.

Ngoài ra, điểm bắt đầu của cáp treo Hòn Thơm là ga An Thới được thiết kế với kiến trúc La Mã vừa cổ đại, vừa hiện đại mang đến sự choáng ngợp cho khách du lịch, đặc biệt đối với các bạn trẻ thì đây là điểm check in sống ảo tuyệt vời.

cap-treo-dai-nhat-the-gioi

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp thơ mộng của Đảo Ngọc

Cáp treo tại Việt Nam được Guiness công nhận về chiều dài

Cáp treo dài nhất thế giới được công nhận lần đầu – Cáp treo Fansipan

Cáp treo dài nhất thế giới đầu tiên được ghi nhận là cấp treo nào? Trước cáp treo Hòn Thơm, Fansipan là cáp treo đầu tiên tại Việt Nam được Guiness công nhận là cáp treo có 3 dây dài nhất thế giới.

 • Địa chỉ: Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, Sapa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam.
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group
 • Chiều dài: 6.292,5m
 • Ra mắt: 02/02/2016

Cáp treo dài nhất thế giới Fansipan được Guiness công nhận 2 danh mục là cáp treo 3 dây có độ dài giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1410m); cáp treo có thiết kế 3 dây dài nhất thế giới (6292,5m), đến 04/02/2018 thì vị trí này nhường lại cho cáp treo Hòn Thơm.

Cáp treo Fansipan cách mực nước biển là 3143m, bao gồm 6 trụ chính, 33 cabin, mỗi cabin có thể chứa tối đa 35 hành khách, công suất vận chuyển lên tới 2.000 khách/giờ.

Cáp treo Fansipan có điểm đầu từ thung lũng Mường Hoa và kết thúc tại đỉnh Fansipan thị trấn Sapa, thời gian di chuyển chỉ 15 phút, trong khi trước đó, nếu đi bộ cần tới 2 – 3 ngày.

Từ độ cao này, khách du lịch có thể nhìn ngắm thung lũng Mường Hoa mường hoa thơ mộng với ruộng bậc thang và những đồi sim, cùng cảnh đẹp trên dãy Hoàng Liên Sơn.

Nếu bạn là người thích săn mây thì đây quả thực là một trải nghiệm không thể bỏ qua, tuy nhiên càng lên cao mây mù càng nhiều, che khuất tầm nhìn của hành khách.

Đến điểm cuối, du khách cần đi bộ thêm 600 bậc thang mới có thể lên tới đỉnh Fansipan, chạm tay tới nóc nhà Đông Dương không còn khó khăn với cáp treo Fansipan.

cap-treo-dai-nhat-the-gioi

Cảnh rừng núi thơ mộng được thu từ trên cao

Cáp treo 1 dây dài nhất thế giới – Cáp treo Bà Nà

Ngoài cáp treo dài nhất thế giới 3 dây, cáp treo 1 dây Bà Nà cũng là 1 trong 3 cáp treo tại Việt Nam được tổ chức Guiness công nhận là cáp treo dài nhất thế giới.

 • Địa chỉ: Khu du lịch Sun World Ba Na Hills, Hoà Ninh, Hoà Vang, TP. Đà Nẵng, Việt Nam
 • Chủ đầu tư: Sun Group
 • Chiều dài: 5.801m
 • Ra mắt: 29/03/2009

Ngay trong ngày đầu ra mắt, cáp treo dài nhất thế giới Bà Nà được đánh giá là cáp treo 1 dây ấn tượng nhất hiện nay khi ẵm trọn 4 kỷ lục Guiness:

 • Cáp treo thiết kế 1 dây dài nhất thế giới (5.801m)
 • Cáp treo có độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.369m)
 • Tuyến cáp treo có tổng chiều dài cáp lớn nhất (11.587m)
 • Cáp treo có trong lượng cuộn cáp nặng nhất (141.24m)

Cáp treo dài nhất thế giới – cáp treo 1 dây Bà Nà với 5 tuyến cáp treo: Bà Nà – Suối Mơ, Debay – Morin, Thác Tóc Tiên – L’Indochine, Hội An – Marseille và Bordeaux – Louvre.Với 22 trụ, 94 cabin, mỗi cabin chứa tối đa 30 khách, vận tốc khoảng 6km/s, công suất 1.500 khách/giờ…

cap-treo-dai-nhat-the-gioi

Cáp treo Bà Nà với kiến trúc nhà ga cổ điển

Đặc biệt, vào ngày 28/11/2019, tại lễ trao giải du lịch thế giới World Travel Awards 2019 (WTA) diễn ra tại Vương quốc Oman, cáp treo Bà Nà còn được công nhận là “ Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới.

Từ những thông tin trên có thể thấy rằng, các cáp treo dài nhất thế giới tại Việt Nam đều thuộc chủ đầu tư Sun Group, điều đó cho thấy mức độ lớn mạnh, đáng tin cậy của chủ đầu tư này.

Ngoài những công trình cáp treo, Sun Group còn tham gia vào các khu du lịch nổi tiếng, các công trình bất động sản có quy mô lớn tại Việt Nam, tạo được niềm tin trong lòng khách hàng.

Rate this post
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề