Nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà phố và cách hóa giải

Có thể bạn quan tâm:

phố Phong thuỷ cầu thang nhà phố là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi thiết kế và xây dựng nhà ống đang lên ngôi. Vậy khi xây dựng cầu thang nhà ống cần tuân thủ những nguyên tắc gì để tránh hao tài vận. Cùng Kênh tin bất động sản tìm hiểu một số quy luật trong thiết kế nhà ở giúp xoay chuyển phong thủy tốt hơn.

Tránh bố trí cầu thang ở vị trí nào để hợp phong thủy?

Phong thủy cầu thang nhà phố là nguyên tắc cần phải tuân theo để gia đạo bình an, công việc thuận lợi. Theo đó, vị trí cầu tháng cần được đặt hợp lý để không ảnh hưởng đến không gian thẩm mỹ phòng khách cũng như phong thủy ngôi nhà.

 • Không thiết kế cầu thang trực diện cửa chính: Theo phong thủy, cầu thang trực diện cửa nhà sẽ tạo ra dòng khí trực xung từ cửa, xông thẳng lên cầu thang tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực cho ngôi nhà.
 • Cầu thang ở chính giữa chia đôi ngôi nhà: Cầu thang chính giữa nhà được xem là đại kỵ trong phong thủy. Cầu thang đặt ở giữa nhà là vị trí trung cung, thuộc hành Thổ, trong phong thủy Thổ lại khắc Mộc nên việc đặt cầu thang ở giữa nhà mang lại năng lượng xấu.

Chưa kể, cầu thang giữa nhà khiến ngôi nhà bị chia đôi giống như việc tình cảm gia đình bị chia rẽ, không thuận hòa, thường xuyên xảy ra tranh cãi. Ngoài ra, cầu thang giữa nhà rất dễ ảnh hưởng tới tài vận và sức khỏe.

phong-thuy-cau-thang-nha-ong

Phong thủy cầu thang nhà phố – Mẫu cầu thang đơn giản, hợp phong thủy

 • Cầu thang đối diện nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí không sạch sẽ mang lại vận khí không tốt cho ngôi nhà, không mang đến sự tốt đẹp trong phong thủy cầu thang nhà phố.
 • Cầu thang đối diện bếp: Bếp được xem là nơi giữ lửa cho ngôi nhà tạo nên không gian ấm cúng. Việc đặt cầu thang đối diện bếp khiến khí từ cầu thang đi xuống xộc thẳng vào bếp không giữ được sự ấm cúng trong gia đình.
 • Cầu thang đặt ở nơi u ám, thiếu ánh sáng: Cầu thang đặt nơi thiếu ánh sáng tạo nên sự u ám cho căn nhà, cảm giác bí bách không thông thuận khiến luồng khí tốt bị suy yếu, hao tài giảm lộc.

Nên chọn cầu thang có thiết kế như thế nào?

Phong thủy cầu thang nhà phố là gì? Nhà phố thường có chiều ngang hẹp nên việc thiết kế cầu thang vừa phải đảm bảo không chiếm quá nhiều diện tích và phải hợp phong thủy để mang lại tài vận tốt.

Cầu thang hình long bàng: Cầu thang hình long bàng được hiểu là mang dáng hình của rồng cuộn mang ý nghĩa biểu tượng cho năng lượng trời đất hòa hợp, sức mạnh vô biên mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà với mong muốn khang vượng.

Cầu thang xoắn ốc: Cầu thang xoắn ốc xuất hiện từ khá sớm và rất được ưa chuộng trên thế giới nhờ việc tiết kiệm diện tích và thiết kế hiện đại mang đến sự sang trong cho ngôi nhà. Tuy nhiên, phải đảm bảo số bậc cầu thang để mang lại ý nghĩa phong thủy tốt, số bậc tốt là 15, 17, 19, 21 trong đó số tốt nhất là 21 vì nó mang ý nghĩa về sinh, lão, bệnh, tử trong phong thủy.

cau-thang-xoan-oc-cho-nha-pho

Phong thủy cầu thang nhà phố – Mẫu cầu thang xoắn ốc hiện đại, sang trọng

 • Cầu thang tròn: Khi thiết kế cầu thang tròn cần chú ý độ rộng của cầu trang tránh việc quá chật hẹp gây khó khăn khi di chuyển. Cần lưu ý về ánh sáng của cầu thang tròn khi thiết kế để an toàn cho gia chủ cũng như hợp phong thủy cầu thang nhà phố, mang tài vận tốt cho ngôi nhà.

Cách hóa giải phong thủy xấu do hướng cầu thang

Hóa giải phong thủy hướng cầu thang trực diện cửa chính

Phong thủy cầu thang nhà phố là gì? Cầu thang đặt trực diện cửa chính là hướng phong thủy cầu thang nhà phố rất xấu, trường hợp này gia chủ có thể hóa giải bằng những cách sau đây:

 • Dùng bình phong tạo vách ngăn giữa cửa lớn và cầu thang để khí lượn của bình phong trước khi vào nhà.
 • Chân cầu thang hướng về bên trái thì khi bước vào sẽ không có cảm giác cầu thang chính diện cửa.
 • Làm cửa cầu thang để giấu cầu thang, cách này không mang đến tính thẩm mỹ cao tuy nhiên lại mang đến phong thủy tốt.
 • Sử dụng lớp rèm chắn miệng cầu thang, nên sử dụng các loại rèm cửa dạng dây thẩm mỹ để tránh cảm giác bí bách cho ngôi nhà.
 • Đặt chậu cây ở dưới chân cầu thang để làm giảm năng lượng tiêu cực đi vào trong nhà.
phong-thuy-cau-thang

Bố trí cây xanh dưới chân cầu thang giúp hóa giải phong thủy

Hóa giải phong thủy cầu thang giữa nhà

Phong thủy cầu thang nhà phố là gì? Cầu thang giữa nhà mang lại cảm giác bị chia cắt khiến tình cảm gia đình đi xuống, thường xuyên bất đồng, lục đục. Để hóa giải phong thủy cầu thang nhà phố nên tham khảo những mẹo này:

 • Giữ gầm cầu thang luôn thông thoáng: Gầm cầu thang thường được trưng dụng để làm nơi cất đồ hoặc tận dụng làm tủ trang trí. Tuy nhiên đây là điều không tốt trong phong thủy cầu thang nhà phố, làm ứ đọng nhiều nguồn khí xấu trong nhà
 • Đảm bảo ánh sáng vừa đủ ở khu vực cầu thang: Ánh sáng ở khu vực cầu thang phải vừa đủ, không nên quá sáng hoặc quá tối gây mất cân bằng.
 • Dùng vách ngăn cầu thang: Việc dùng vách ngăn giữa 2 gian sẽ giúp mang đến cảm giác ảo như 2 gian nhà riêng biệt, loại bỏ cảm giác cầu thang giữa nhà.
làm-tu-ruou-duoi-gam-cau-thang

Phong thủy cầu thang nhà phố – Không nên tận dụng chân cầu thang làm tủ trong trường hợp cầu thang giữa nhà

Hóa giải phong thủy cầu thang đối diện nhà vệ sinh

Phong thủy cầu thang nhà ống là gì? Cầu thang đối diện nhà vệ sinh mang đến một nguồn năng lượng vô cùng xấu. Nhưng nếu bạn không còn lựa chọn nào khác thì dưới đây là cách hóa giải trong phong thủy cầu thang nhà ống để giúp tránh những vận rủi xảy ra:

 • Đặt 2 chậu cây ở 2 góc chân cầu thang để sinh cát khí đẩy lùi khí trực xung, đồng thời đặt 1 chén muối khô bên trong nhà vệ sinh và luôn giữ nhà vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ.
 • Treo chuỗi ngũ đồng tiền ở trước cửa nhà vệ sinh: Gia chủ rất dễ dàng tìm mua chuỗi ngũ đồng tiền ở các tiệm phong thủy giúp mang lại vận khí tốt.
chuoi-ngu-dong-xu

Phong thủy cầu thang nhà phố – Chuỗi ngũ đồng xu mang ý nghĩa cát lợi trong phong thủy

Hóa giải phong thủy cầu thang đối diện nhà bếp

 • Sử dụng vách ngăn hoặc rèm: Vách ngăn hoặc rèm nhằm mục đích nguồn khí xấu đi vào trong gian bếp, giúp phong thủy gia đình được cải thiện.
 • Làm cửa cầu thang: Làm cửa cầu tuy không mang đến tính thẩm mỹ tốt nhưng lại có thể hóa giải phong thủy cầu thang nhà ống trong nhà bạn.

Hóa giải phong thủy cầu thang ở nơi thiếu ánh sáng

 • Cầu thang ở nơi thiếu ánh sáng thường mang lại cảm giác u ám, thiếu sức sống. Vì vậy cần thiết kế giếng trời để mang đến không gian sáng sủa cho ngôi nhà, đồng thời giúp thông thoáng không khí trong nhà.
 • Ngoài ra, có thể thiết kế những đèn chùm hoặc đèn chân dưới từng bậc cầu thang vừa tạo cảm giác sang trọng vừa có thể hóa giải phong thủy cầu thang nhà phố tốt.
5/5 - (1 bình chọn)
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề