Cao ốc, cao ốc văn phòng là gì? Có nên thuê?

cao oc van phong la gi
Có thể bạn quan tâm:

Cao ốc, cao ốc văn phòng là gì? Mô hình bất động sản này chắc hẳn không còn quá xa lạ với các chủ doanh nghiệp. Đây là đối tượng khách hàng luôn cần không gian văn phòng làm việc cho công ty mình. Cao ốc văn phòng thường xây dựng trong các thành phố lớn. Hãy cùng Kênh tin Bất động sản tìm hiểu kỹ hơn loại hình này.

CAO ỐC, CAO ỐC VĂN PHÒNG LÀ GÌ?

Cao ốc, cao ốc văn phòng là gì? Cao ốc văn phòng thường có hình dạng bên ngoài cao và to như các cụm chung cư, với đặc điểm gồm rất nhiều tầng.

Nhưng mục đích chủ yếu là để cho thuê làm văn phòng làm việc, làm trụ sở cho các công ty. Hoặc được doanh nghiệp thuê lại làm văn phòng đại diện.

CAO ỐC, CAO ỐC VĂN PHÒNG LÀ GÌ?

Cao ốc văn phòng thường để phục vụ cho nhu cầu hoạt động của các doanh nghiệp làm văn phòng đại diện.

Chung cư nhìn chung phục vụ cho nhu cầu sinh sống của người dân là chính. Cao ốc văn phòng lại tập trung đông đúc các công ty nội địa và nước ngoài thuê làm việc.

Vì đặc tính như vậy nên thiết kế của các cao ốc văn phòng cũng có phần đơn giản hơn các căn hộ để ở. Với lối kiến trúc tối ưu hóa không gian, cho sự vận hành công ty được thuận lợi nhất.

CAO ỐC VĂN PHÒNG LÀ GÌ? CAO ỐC PHÂN LÀM MẤY LOẠI?

Các tòa cao ốc văn phòng không quá khó để phân loại. Thường dựa trên các tiêu chí cơ bản, có thể phân ra làm 3 loại cao ốc văn phòng như bên dưới đây.

Cao ốc, cao ốc văn phòng là gì? Cao ốc văn phòng loại A có đặc điểm gì?

Cao ốc, cao ốc văn phòng loại A là gì? Các cao ốc văn phòng loại A sẽ thường được xây ở khu vực trung tâm thành phố. Thường có vị trí thuận lợi di chuyển ra các quận lân cận và tầm nhìn đẹp.

Xung quanh các tòa cao ốc này thông thoáng. Và không có các công trình hỗn tạp khác làm mất vẻ mỹ quan của tòa nhà. Có một vài tòa nhà kiến trúc đặc biệt cao cấp có thể trở thành biểu tượng của cả Thành phố.

CAO ỐC VĂN PHÒNG LÀ GÌ? CAO ỐC PHÂN LÀM MẤY LOẠI?

Cao ốc văn phòng loại A với tiện nghi đẳng cấp xa hoa chuẩn quốc tế.

Các tòa cao ốc văn phòng loại A thường được thiết kế theo xu hướng đẳng cấp, quốc tế. Được chính các đơn vị xây dựng nước ngoài đảm nhiệm nên nội thất vô cùng sang trọng và hiện đại.

Chất lượng dịch vụ của các tòa cao ốc văn phòng này cũng nằm ở mức hơn cả chuyên nghiệp. Không gian hàng lang hay tiền sảnh đều trang bị quầy lễ tân và điều hòa.

Thang máy trong các cao ốc văn phòng loại A thường được lắp đặt có tải trọng khá lớn, lên đến 16 người cho một thang. Phân chia rõ ràng thang tải hàng và thang tải người.

CAO ỐC VĂN PHÒNG LÀ GÌ? CAO ỐC PHÂN LÀM MẤY LOẠI?

Các cao ốc văn phòng loại A đi kèm với mức thuê cao.

Luôn có máy phát điện dự phòng và nguồn internet băng thông rộng. Xung quanh có đầy đủ các tiện ích nội khu như ATM, cà phê, cửa hàng tiện lợi.

Cùng rất nhiều các dịch vụ hỗ trợ khác như hầm đỗ xe chuyên biệt cho ô tô và xe máy.

Cao ốc, cao ốc văn phòng là gì? Cao ốc văn phòng loại B trông ra sao?

Cao ốc văn phòng loại B thường được chủ đầu tư xây trên các quận ngoại biên, không quá xa so với khu trung tâm hành chính của thành phố.

CAO ỐC VĂN PHÒNG LÀ GÌ? CAO ỐC PHÂN LÀM MẤY LOẠI?

Cao ốc văn phòng loại B thường có giá thuê rẻ hơn, nhưng tiện nghi không hề thua kém.

Vì tính chất vị trí như vậy nên loại cao ốc này có thể chỉ dễ dàng di chuyển qua lại một số tuyến đường. Các đơn vị đảm nhận xây dựng thường có thể là đơn vị trong nước hoặc nước ngoài, tùy vào nguồn kinh phí.

Hệ thống quản lý tòa nhà sẽ được vận hành bởi các công ty quản lý có tổ chức tốt. Nội thất trong các văn phòng loại B hướng đến chất lượng bền bỉ và công năng là chính. Lắp đặt phù hợp để tận dụng tối ưu khoảng không gian làm việc.

CAO ỐC VĂN PHÒNG LÀ GÌ? CAO ỐC PHÂN LÀM MẤY LOẠI?

Các cao ốc văn phòng với kiểu dáng hiện đại là “bộ mặt” đại diện uy tín công ty.

Các thang máy trong cao ốc văn phòng loại B sẽ có sức chứa từ 12 đến 16 người. Cũng có những tiện ích xung quanh như quán cà phê, cửa hàng tiện lợi và hầm đỗ xe (tối thiểu 1 hầm).

Cao ốc, cao ốc văn phòng là gì? Cao ốc văn phòng loại C bao gồm gì?

Cao ốc, cao ốc văn phòng loại C là gì? Các cao ốc văn phòng loại C hay nằm ở cách xa khu trung tâm thành phố. Thường là các quận ngoại biên hay ven ô. Nhưng vẫn có sự kết nối với hệ thống giao thông công cộng.

Các cao ốc văn phòng loại C có thể do đơn vị xây dựng địa phương đảm nhận. Công tác quản lý có thể tự tòa nhà linh hoạt tự thực hiện.

CAO ỐC VĂN PHÒNG LÀ GÌ? CAO ỐC PHÂN LÀM MẤY LOẠI?

Cao ốc văn phòng loại C đáp ứng mức tiện nghi tương đối đầy đủ.

Có bố trí thang máy đủ chuẩn di chuyển lên các tầng với hành lang rộng đẹp. Nội thất cũng chú trọng đến công năng và chất lượng nhiều hơn. Đa phần được lắp đặt đúng vị trí và phù hợp vừa đủ với nhu cầu làm việc.

Các cao ốc văn phòng loại C cũng có bãi đỗ xe, hệ thống điện – internet lưu thông khá tốt. Nhưng các tiện ích xung quanh như quán cà phê, máy rút tiền không phải là điều bắt buộc. Nên nhân viên muốn sử dụng phải chịu khó di chuyển xa hơn.

CAO ỐC, CAO ỐC VĂN PHÒNG LÀ GÌ? TIÊU CHUẨN THI CÔNG CAO ỐC VĂN PHÒNG

Cao ốc, cao ốc văn phòng là gì? Khi thiết kế văn phòng trong các tòa cao ốc, cần phải chú ý các tiêu chuẩn cơ bản nào?

♦ Văn phòng thiết kế là một phần của tổng thể cao ốc, nên chú trọng tuân thủ thiết kế ban đầu, phần không gian chung cố hữu của cao ốc. Kết cấu của văn phòng cũng phải hài hòa với kết cấu của cả tòa cao ốc.

♦ Văn phòng làm việc theo đặc tính ngành nghề sẽ tạo năng lượng làm việc tích cực.

CAO ỐC, CAO ỐC VĂN PHÒNG LÀ GÌ? TIÊU CHUẨN THI CÔNG CAO ỐC VĂN PHÒNG

Các cao ốc văn phòng ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại.

Với các văn phòng công ty thiên về quảng cáo sáng tạo nên sử dụng nhiều gam màu nổi, gam màu sáng. Để tạo không gian trẻ trung và kích thích cái “mới” sản sinh trong não bộ.

♦ Những văn phòng cao ốc càng trên cao càng nên chú trọng hệ thống an ninh, thiết kế kín và rào chắn lan can cho sự an toàn của nhân viên khi di chuyển qua lại.

♦ Sàn văn phòng cao ốc nên sử dụng loại có mặt bám dính tốt. Và mỗi nhân viên nên được bố trí một khoảng không gian từ 4 đến 5 mét vuông để có thể làm việc thoải mái nhất.

CAO ỐC, CAO ỐC VĂN PHÒNG LÀ GÌ? TIÊU CHUẨN THI CÔNG CAO ỐC VĂN PHÒNG

Cao ốc văn phòng là những tòa nhà với đầy đủ cơ sở vật chất cho các công ty hoạt động.

♦ Phòng làm việc của ban lãnh đạo nên được sắp xếp trong khu vực riêng và kín đáo nếu có thể. Nhưng vẫn không tách rời những bộ phận hỗ trợ trực tiếp cho lãnh đạo như kế toán, hành chính…khi có việc cần thiết.

Những thông tin bên trên đã phần nào trả lời cho thắc mắc về vấn đề “Cao ốc, cao ốc văn phòng là gì?“. Hi vọng bài viết cung cấp đủ kiến thức để quý bạn đọc có thể chọn lựa văn phòng phù hợp với nguồn tài chính doanh nghiệp mình.

Rate this post
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề