Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì?

dien tich thong thuy va dien tich tim tuong la gi
Có thể bạn quan tâm:

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì? Với những ai hoạt động mua bán bất động sản lâu năm, cụm từ này chắc hẳn đã quá quen thuộc. Nhưng với các khách hàng mới, đây vẫn còn là cụm từ khá mới mẻ. Để nắm vững cách đo 2 diện tích này cho thật chính xác, hãy cùng Kênh tin Bất động sản tìm hiểu bài viết dưới đây.

DIỆN TÍCH THÔNG THỦY TRONG XÂY DỰNG LÀ GÌ?

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì?Thông thủy” là cụm từ Hán Việt với cách hiểu tách rời như sau. Thông là thông suốt, sự kết nối liền mạch của một hệ thống. Thủy là nước.

DIỆN TÍCH THÔNG THỦY TRONG XÂY DỰNG LÀ GÌ?

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì? Đây là 2 loại diện tích hoàn toàn khác nhau.

Thông thủy ghép lại có thể hiểu là khu vực dòng nước có thể lưu thông một cách trơn tru, không gặp chướng ngại vật cản trở. Thông thủy là thuật ngữ chuyên ngành sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc và cả thiết kế.

Về diện tích thông thủy, đây có thể hiểu là diện tích sử dụng của căn hộ. Nó bao gồm diện tích các tường ngăn giữa các phòng và cả diện tích ban công.

DIỆN TÍCH THÔNG THỦY TRONG XÂY DỰNG LÀ GÌ?

Diện tích thông thủy dịch nghĩa là phần diện tích mà nước có thể chảy qua được.

Diện tích thông thủy là diện tích lọt lòng. Ở phương Tây, diện tích thông thủy được quy định là diện tích trải thảm. Phần diện tích nào có thể dùng thảm để trải trong căn hộ thì đó là diện tích thông thủy.

Cùng đó, các diện tích sàn có cột, diện tích tường bao xung quanh nhà, căn hộ, tường phân chia giữa các căn hộ với nhau hay các hộp kỹ thuật nằm trong cũng không phải là diện tích thông thủy.

ĐỊNH NGHĨA DIỆN TÍCH TIM TƯỜNG TRONG XÂY DỰNG

Diện tích tim tường, trong xây dựng, được hiểu là diện tích sàn xây dựng. Sẽ bao gồm tường phân chia giữa các căn hộ với nhau, gồm tường căn hộ, tường nhà, diện tích sản có cột và cả các hộp kỹ thuật bên trong.

ĐỊNH NGHĨA DIỆN TÍCH TIM TƯỜNG TRONG XÂY DỰNG

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì? Diện tích tim tường thường giúp định giá căn nhà chính xác hơn.

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì? Thường thì đo đạc theo diện tích tim tường sẽ lý tưởng hơn diện tích thông thủy.

Đo theo diện tích tim tường sẽ cho biết quyền gia sở diện tích chuẩn nhất. Đo theo diện tích thông thủy khi cần biết chính xác diện tích căn hộ mình mua là bao nhiêu, cân nhắc số tiền bỏ ra xem có xứng đáng hay không.

DIỆN TÍCH THÔNG THỦY VÀ DIỆN TÍCH TIM TƯỜNG LÀ GÌ? KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì? Ví dụ, nếu căn hộ của bạn sở hữu là căn hộ A, 2 căn hộ 2 bên là B và C. Căn hộ bạn mua bao gồm 2 nhà vệ sinh, 2 phòng ngủ và ban công.

Lúc này, diện tích thông thủy sẽ được tính gồm diện tích 2 phòng, 2 nhà vệ sinh, diện tích sàn ngoài khu vực ban công, và cả tường của phòng ngủ, nhà vệ sinh.

DIỆN TÍCH THÔNG THỦY VÀ DIỆN TÍCH TIM TƯỜNG LÀ GÌ? KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Sơ đồ mô tả chi tiết diện tích thông thủy và diện tích tim tường.

Nếu tính theo diện tích tim tường, sẽ bao gồm diện tích thông thủy và cả diện tích tường lớn bọc ngoài ngăn căn hộ của bạn với 2 hộ B,C xung quanh. Cùng với phần diện tích sàn có cột và cả các khu vực có hộp kỹ thuật.

Về cách sử dụng, diện tích thông thủy là diện tích sử dụng bên trong căn hộ. Diện tích tim tường lại gồm cả phần tường bên ngoài, nên sẽ là ranh giới xác định quyền sở hữu tài sản.

DIỆN TÍCH THÔNG THỦY VÀ DIỆN TÍCH TIM TƯỜNG LÀ GÌ? KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì? Diện tích tim tường thường lớn hơn diện tích thông thủy.

Vì lẽ đó, đo theo diện tích tim tường sẽ cho kết quả con số lớn hơn. Nhưng giá trị chia ra cho từng mét vuông có thể thấp hơn.

Đo theo hướng thông thủy có thể sẽ cho diện tích nhỏ hơn nhưng giá trị mét vuông trong căn hộ lại cao hơn. Việc chọn lựa cách đo và định giá lúc này cũng cần linh hoạt chọn lựa.

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì?

Với cách đo diện tích thông thủy, áp dụng cho các loại hình bất động sản khác ngoài căn hộ chung cư. Cũng có thể dựa vào giấy chứng nhận quyền sở hữu đất để đối chiếu giá mua được cao hay thấp so với giá trị thực.

Với cách đo diện tích tim tường, thường áp dụng cho các căn hộ chung cư. Và giá đo được cũng là giá bán.

CÔNG THỨC TÍNH DIỆN TÍCH THÔNG THỦY – DIỆN TÍCH TIM TƯỜNG

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì? Được tính như thế nào? Công thức tính diện tích Thông thủy:

S= (axb) + (cxd) – ((Tổng ei) + f)

Theo đó: a là chiều dài, b là chiều ngang của phần bên trong căn hộ, tính từ mép trong của tường bao ngoài.

Nếu có ban công, c và d chính là chiều dài và chiều ngang của ban công căn hộ. ei là diện tích sàn có cột, i là số cột, còn f là diện tích sàn chứa hộp kỹ thuật bên trong căn hộ.

CÔNG THỨC TÍNH DIỆN TÍCH THÔNG THỦY - DIỆN TÍCH TIM TƯỜNG

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì? Có thể quan sát ví dụ cụ thể như trên.

Trường hợp có nhiều hộp kỹ thuật, cũng tính thành tổng f rồi áp dụng công thức như trên.

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì? Nếu muốn tính diện tích tim tường, chúng ta cần tiến hành đo đạc từ tâm của tường, ở vị trí chính giữa trung tâm căn hộ rồi áp dụng theo công thức sau:

Stt = Snp + Sbc + So

Theo đó, Snp là diện tích phần tường ngăn giữa các phòng, Sbn là diện tích ban công, So là diện tích dùng để ở, diện tích sử dụng.

CÔNG THỨC TÍNH DIỆN TÍCH THÔNG THỦY - DIỆN TÍCH TIM TƯỜNG

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì? Mô tả rõ ràng diện tích thông thủy và diện tích tim tường.

Những nhà có nhiều cột hay các hộp kỹ thuật lắp đặt, đo bằng diện tích tim tường sẽ gây khó khăn và khá cực nhọc vì phải đo nhiều chi tiết lắt nhắt.

Nhưng cũng nên chọn cách đo phù hợp nhất, để khách mua và người bán đều đồng thuận hài lòng.

ĐO ĐẠC NHƯ THẾ NÀO KHI MUA NHÀ?

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì? Một lời khuyên hữu ích chính là sử dụng phần mềm autocad cho những ai rành phần mềm công nghệ.

Cần kiểm tra độ dài rộng của phòng ngủ, phòng khách và toilet rồi nhập vào autocad cho phần mềm tự động tính toán cho bạn.

ĐO ĐẠC NHƯ THẾ NÀO KHI MUA NHÀ?

Autocad là phần mềm thường dùng để tính toán chi tiết số liệu chuẩn trong xây dựng.

Sau đó tiến hành thao tác kiểm tra chiều cao thực tế xem có chính xác như trong mô tả thiết kế hay không. Cũng như không thể quên các hệ thống điện nước, cầu cống tường sơn… rồi hãy ký vào biên bản bàn giao.

Muốn biết giá trị hợp đồng có thực sự sát với phần diện tích căn hộ mình mua hay không. Nên am hiểu các phương án đo đạc diện tích trước khi đặt bút ký, càng kỹ lưỡng càng tốt.

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là gì? Chắc hẳn bài viết trên đây đã phần nào giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc. Nắm rõ một vài khái niệm sẽ giúp việc kiểm tra, đo đạc diện tích được thuận lợi hơn. Cũng là cơ sở vững chắc để tự kiểm chứng thông tin người bán đưa ra. Tránh mất tiền oan, hay các vấn đề phát sinh về sau khi mua bán bất động sản, đặc biệt với sản phẩm căn hộ.

Rate this post
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề