Kinh doanh gì năm 2023? TOP 5 ngành nghề kinh doanh bạc tỷ trong năm 2023

Có thể bạn quan tâm:

Kinh doanh gì năm 2023? Kinh doanh là xu hướng trong thời đại mới của mọi cá nhân và gia đình, kinh doanh là hình thức đầu tư, mua bán, sản xuất của cá nhân độc lập, tự chủ với mục đích sinh lợi. Mặc dù không phải bất cứ nhà kinh doanh nào cũng thu được lợi nhuận từ việc kinh doanh, tuy nhiên đây lại là một hình thức đáng để thử khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tài lực và vật lực.

Vậy nên kinh doanh gì năm 2023 để giảm thiểu rủi ro, hạn chế tình trạng lỗ? Cùng Kênh tin bất động sản tìm hiểu về loại hình kinh doanh tiềm năng trong năm 2023.

Kinh doanh gì năm 2023?

Kinh doanh gì năm 2023? Năm 2023 là một năm vực lên mạnh mẽ sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19. Theo số liệu thống kê đến hết quý 1 năm 2022, Việt Nam là nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Điều đó cho thấy công cuộc vực dậy của Việt Nam rất mạnh mẽ sẽ là cơ hội tốt để phát triển kinh doanh trong năm tới.

Việt Nam đang dần chuyển sang nền kinh tế thị trường với sự thay đổi về chất, do đó tính chất của các ngành nghề kinh doanh cũng vì thế mà thay đổi theo.

Để đứng vững trên thị trường, trước hết các nhà kinh doanh nên lật lại khái niệm “kinh doanh” và đặt ra hướng kinh doanh cho phù hợp với thuộc tính vốn có của nó thì mới mang lại hiệu quả dài lâu.

TOP năm ngành nghề kinh doanh tiềm năng năm 2023

Đầu tư bất động sản

Kinh doanh gì năm 2023? Trong các kênh đầu tư như: bất động sản, chứng khoán, vàng, ngoại tệ hay tiền điện tử… thì kênh đầu tư bất động sản luôn được đánh giá là ít rủi ro nhất. Trong khi vàng, chứng khoán hay tiền điện tử đang lao đao vì thông tin giảm mạnh, “sàn đỏ” thì bất động sản vẫn hiên ngang chiếm sóng thị trường.

Lý do để bất động sản luôn là kênh đầu tư chắc ăn chính là vì quỹ đất trống tại Việt Nam, cụ thể là tại các thành phố lớn đang bị thu hẹp trong khi dân số Việt Nam vẫn đang không ngừng tăng lên khiến cho giá đất tại các khu vực này chưa bao giờ giảm xuống.

Đồng thời, sau đại dịch Covid 19, nền kinh tế Việt Nam đang dần ổn định, giá trị đất được kiểm soát tốt hơn, hạn chế thổi phồng giá gây lũng đoạn thị trường, nên giai đoạn này được coi là giai đoạn đầu tư hợp lý nhất.

Tuy nhiên, để đầu tư bất động sản thì các nhà đầu tư phải bỏ ra nguồn vốn lớn và tìm hiểu kĩ càng về quy hoạch cũng như khả năng phát triển trong tương lai để lựa chọn quỹ đất có khả năng sinh lời tốt.

kinh-doanh-gi-nam-2023

Kinh doanh gì năm 2023? Bất động sản luôn là kênh đầu tư có tiềm năng sinh lời cao

Kinh doanh online

Kinh doanh gì năm 2023? Những năm gần đây xu hướng kinh doanh online nổi lên như một hiện tượng, các trang thương mại điện tử mọc lên ngày càng nhiều chiếm được sự quan tâm của số đông dân số Việt Nam.

Kinh doanh online là hình thức bán hàng qua các kênh mạng xã hội hoặc các sàn thương mại điện tử. Hình thức này giúp người bán hàng không cần bỏ vốn để đầu tư cho mặt bằng kinh doanh giúp giảm bớt gánh nặng nguồn vốn.

Hình thức kinh doanh này được rất nhiều người hưởng ứng và ủng hộ bởi tính tiện lợi và nhanh chóng . Thay vì phải đến trực tiếp cửa hàng, khu thương mại để tìm kiếm món đồ mình cần, khách hàng chỉ việc ngồi tại nhà và đặt hàng online, thời gian giao hàng nhanh chóng giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Ngoài ra, kinh doanh online còn được khách hàng ủng hộ vì tính đa dạng sản phẩm hàng hóa. Tất cả mọi mặt hàng đều có thể dễ dàng tìm kiếm qua các kênh online như: thời trang, mỹ phẩm, ẩm thực, đồ điện tử, đồ công nghệ, nội thất…

kinh-doanh-gi-nam-2023

Kinh doanh gì năm 2023? Hiện nay các H=hình thức kinh doanh online đang hái ra tiền

Kinh doanh dịch vụ sức khỏe, tâm lý

Kinh doanh gì năm 2023? Cuộc sống hiện đại, con người phải tiếp cận với hàng loạt các tác nhân gây hại cho sức khỏe như: không khí ô nhiễm, nguồn thực phẩm nhiễm bẩn, rượu bia, thuốc lá… khiến cho tình trạng sức khỏe ngày càng đi xuống.

Theo thông tin từ hội Nghị lão khoa quốc gia lần 2 cho thấy, mặc dù tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đang dần tăng lên nhưng  số năm sống khỏe mạnh của người Việt Nam lại giảm xuống đáng kể do việc chăm sóc sức khỏe không được chú trọng.

Chưa kể, chuyển sang nền kinh tế thị trường kéo theo áp lực của người lao động tăng cao, tỷ lệ những người gặp các vấn đề về tâm lý cũng nhiều hơn đáng kể.

Để giải quyết mối lo ngại này, các hình thức kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tâm lý ngày càng được chú trọng. Các trung tâm chăm sóc sức khỏe, dịch vụ trị liệu tâm lý ngày càng nhiều và không ngừng được khách hàng quan tâm.

kinh-doanh-gi-nam-2023-thu-loi-cao

Kinh doanh gì năm 2023? Người Việt dần chú trọng nâng cao sức khỏe nên kinh doanh các mặt hàng y tế cũng là ý tưởng đầy tiềm năng

Kinh doanh lĩnh vực Marketing

Kinh doanh gì năm 2023? Kinh doanh lĩnh vực Marketing đang là xu hướng trong mọi giai đoạn giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng bằng các hình thức Marketing, đồng thời tạo được chỗ đứng và niềm tin trong lòng khách hàng.

Những năm gần đây, khi các trang mạng xã hội phát triển, nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng ngày càng tăng cao nên xu hướng Marketing cũng dần thay đổi để tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Khi hình thức Marketing dần nghiêng về mảng online thì cũng là lợi thế để các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực Marketing kết nối với các doanh nghiệp một cách tốt hơn, kết hợp với doanh nghiệp để đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

kinh-doanh-gi-nam-2023

Kinh doanh gì năm 2023? Marketing và Sale là 2 bộ phận không thể tách rời trong doanh nghiệp

Kinh doanh thực phẩm sạch

Kinh doanh gì năm 2023? Khi người Việt Nam dần quan tâm đến vấn đề sức khỏe cũng là lúc việc lựa chọn thực phẩm sạch, organic được đề cao, mặc dù giá của những sản phẩm này thường cao hơn so với các thực phẩm bình dân trên thị trường.

Kinh doanh thực phẩm sạch là hình thức nuôi trồng thực phẩm ở điều kiện tiêu chuẩn, sử dụng những sản phẩm hữu cơ, thiên nhiên để nuôi dưỡng động thực vật, không sử dụng các hóa chất trong quá trình nuôi trồng.

Những thực phẩm được nuôi trồng trong điều kiện chuẩn sẽ đảm bảo không tích tụ chất độc trong cơ thể, giúp duy trì sức khỏe ở trạng thái tốt nhất. Đồng thời, khi sử dụng thực phẩm sạch, organic còn giúp ổn định tinh thần, giảm căng thẳng.

Trên đây là TOP 5 những ngành nghề kinh doanh tiềm năng, hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao trong năm 2023 mà các nhà kinh doanh nên tham khảo để lựa chọn cho mình cách thức kinh doanh thông minh.

4.7/5 - (4 bình chọn)
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề