Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Có tốt không?

ngân hàng msb là ngân hàng gì
Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Cái tên MSB hiện tại không còn xa lạ trong giới tài chính. Cùng với sự trỗi dậy mạnh mẽ của nền kinh tế là sự hiện diện của hàng loạt ngân hàng. Những cái tên khá có tiếng như Vietcombank, Agribank, BIDV… chắc hẳn đã rất quen thuộc với nhiều người. Hãy cùng Kênh tin bất động sản tìm hiểu về MSB – Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam.

NGÂN HÀNG MSB LÀ NGÂN HÀNG GÌ? QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN RA SAO?

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Ngân hàng MSB là cụm từ viết tắt của Maritime Commercial Joint Stock Bank. Tức ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam. Trước đây ngân hàng có tên nhận diện cũ là Maritime Bank.

Vào ngày 12/07/1991, MSB được thành lập lần đầu tiên với trụ sở chính ở Hải Phòng. Từ sau 2005, ngân hàng MSB thay đổi trụ sở lên Hà Nội và bắt đầu nhân rộng mô hình. Xuất hiện dày đặc hơn ở khắp các tỉnh thành.

NGÂN HÀNG MSB LÀ NGÂN HÀNG GÌ? HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN RA SAO

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Ngân hàng MSB là ngân hàng có tiếng trong giới tài chính Việt Nam.

Từ năm 2015, MSB đạt vốn hóa đến 11.750 tỷ đồng, tài sản lúc này đã lên đến 123.000 tỷ đồng. Với gần 300 chi nhánh500 máy ATM hoạt động toàn quốc.

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Ngân hàng MSB cung cấp dịch vụ đa dạng toàn quốc với gần 2 triệu khách hàng, và phục vụ cho tầm khoảng 40 000 doanh nghiệp. Dịch vụ tài chính mà MSB mang đến đa phần đều là các sản phẩm mang tính thiết thực cao.

MSB cũng là ngân hàng đầu tiên trong ngành tài chính tiến hành áp dụng thành công công nghệ và các ứng dụng ngân hàng điện tử. Nhờ những nỗ lực đó, MSB nhanh chóng trở thành 1 trong 5 ngân hàng lớn của nền kinh tế Việt Nam.

CÁC SẢN PHẨM – DỊCH VỤ NGÂN HÀNG MSB CUNG CẤP

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Hòa chung nhịp sôi động của thị trường tài chính Việt Nam, MSB cũng thiết kế cho mình các gói sản phẩm, gói dịch vụ đa dạng không hề kém cạnh.

Đối với khách hàng cá nhân, ngân hàng MSB phục vụ các sản phẩm như sau

 • Dịch vụ phát hành thẻ, hiện MSB có trên dưới 8 loại thẻ cho khách hàng cá nhân chọn lựa.

Bao gồm MSB Master Card, MSB Visa Online, MSB Visa Signature Dining, Lotte Mart, Vpoint, thẻ tín dụng du lịch MSB Visa, ghi nợ nội địa và quốc tế.

 • Dịch vụ nhận tiền – chuyển tiền bao gồm chuyển nhận tiền trong nước và chuyển nhận nước ngoài.
Ngân hàng MSB là ngân hàng gì?

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Ngân hàng MSB nhiều năm liền được vinh danh bởi các tổ chức uy tín trên thế giới.

 • Dịch vụ gửi tiết kiệm ngân hàng cực kỳ đa dạng. Với các hình thức gửi đang rất được yêu thích.

Bao gồm: gửi lãi suất cao nhất, gửi tích lũy M-Savings, gửi Lộc Bảo Phát, gửi định kỳ sinh lời, gửi tiết kiệm măng non, gửi tiết kiệm ong vàng, gửi kỳ hạn trực tuyến, gửi Phú – An – Thuận, gửi trả lãi ngay, tiết kiệm ngoại hối.

 • Dịch vụ cho vay cũng đa dạng không kém cạnh với các khoản vay vô cùng linh hoạt. Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vay của người dùng.
 • Dịch vụ bảo hiểm: bảo hiểm nhân thọ miền Bắc – miền Nam, bảo hiểm con người, tài sản…

Bao gồm:

 • Vay mua ô tô
 • Vay kinh doanh
 • Vay thế chấp nhà
 • Vay thấu chi tài khoản
 • Vay khách hàng ưu tiên
 • Vay mua bất động sản
 • Vay vốn giấy tờ có giá
 • Vay Song Kim.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, ngân hàng MSB phục vụ các sản phẩm như sau

 • Dịch vụ thanh toán: chi hộ tiền mặt, chi hộ lương, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền đi quốc tế và chuyển tiền trong nước.
 • Dịch vụ tiền gửi bao gồm: giao dịch trọn gói, thanh toán lãi suất bậc thang, gửi có kỳ hạn linh hoạt rút gốc, thanh toán M-startup, liên kết phần mềm Misa.
CÁC SẢN PHẨM - DỊCH VỤ NGÂN HÀNG MSB CUNG CẤP

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Ngân hàng MSB có hệ thống toàn quốc trải rộng sẵn sàng phục vụ nhu cầu khách hàng.

 • Dịch vụ bảo lãnh bao gồm: bảo lãnh bảo hành, bảo lãnh hoàn tạm ứng, bảo lãnh vay vốn, bảo lãnh thư tín dụng dự phòng, bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu, bảo lãnh dự thầu…
 • Dịch vụ gói tín dụng: M-Flash Credit, sản phẩm Mflex/ Mfloat/ Mfine, tín dụng toàn diện dành cho doanh nghiệp, tài trợ vốn thầu, tín dụng dự phòng doanh nghiệp…

NGÂN HÀNG MSB LÀ NGÂN HÀNG GÌ? NGÂN HÀNG MSB CÓ TỐT KHÔNG?

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm niềm tin vào dịch vụ của ngân hàng MSB. Do đây là doanh nghiệp ngân hàng được nhà nước quản lý trên dưới 30 năm.

Mục tiêu của MSB chính là hình ảnh ngân hàng chuyên nghiệp nhưng không kém phần thân thiện, minh bạch trong phong cách làm việc.

NGÂN HÀNG MSB LÀ NGÂN HÀNG GÌ? NGÂN HÀNG MSB CÓ TỐT KHÔNG?

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Ngân hàng MSB hoạt động cả giờ hành chính và ngoài giờ.

Chính vì triết lý rõ ràng như vậy, MSB hầu như không hề có tranh chấp với khách sử dụng dịch vụ. Hàng loạt giải thưởng được trao tặng như là minh chứng cho nỗ lực này.

 • Vào năm 2015, MSB được vinh danh là ngân hàng bán lẻ đứng đầu Việt Nam. Do World Finance trao tặng.
 • MSB trong 3 năm liền là ngân hàng ngoại hối tốt nhất Việt nam. Giải thưởng được The Asian Banking & Finance công nhận.
 • Năm 2019, Global Finance công nhận MSB là Ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Lọt top 1 trong 30 ngân hàng hàng đầu khu vực Châu Á.
 • Năm 2020, MSB là một trong 10 ngân hàng tư nhân uy tín của Việt Nam.

GIỜ LÀM VIỆC QUY ĐỊNH CỦA NGÂN HÀNG MSB

MSB là một trong những ngân hàng hiếm hoi hoạt động hiếm hoi cả giờ hành chính và ngoài giờ.

 • Giờ làm việc hành chính MSB buổi sáng bắt đầu từ 7h30/ 8h00 (tùy chi nhánh) đến 11h30/12h00.
 • Giờ làm việc hành chính buổi chiều từ 13h00/13h30 đến 16h30/ 17h00.
GIỜ LÀM VIỆC QUY ĐỊNH CỦA NGÂN HÀNG MSB

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Đội ngũ chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.

Ngoài ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ ngoài giờ. Hệ thống MSB cũng có một số chi nhánh hoạt động cả giờ trưa. Thường phân bố ở Hà Nội và TP.HCM.

Cùng đó, hotline chăm sóc khách hàng của MSB cũng vô cùng dễ nhớ cho quý khách hàng liên hệ. Nếu có bất cứ thắc mắc về sản phẩm hay dịch vụ, vui lòng tương tác cùng tổng đài viên qua số 1800 59 9999.

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Những thông tin chi tiết nhất về ngân hàng MSB phần nào đã được giải đáp trong bài viết trên. Hi vọng quý bạn đọc giả có đầy đủ kiến thức để chọn lựa cho mình ngân hàng chất lượng phù hợp phù hợp với nhu cầu gia đình.

Các câu hỏi thường gặp

5/5 - (4 bình chọn)
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề