VietinBank là ngân hàng gì? Nên gửi tiền VietinBank không?

vietinbank la ngan hang gi
Có thể bạn quan tâm:

VietinBank là ngân hàng gì? Luôn nằm trong top đầu của mạng lưới ngân hàng Việt Nam. Chắc hẳn những thông tin về VietinBank là rất cần thiết. Liệu ngân hàng VietinBank có gì đặc biệt? Thuộc nhà nước hay của tư nhân? Hãy cùng Kênh tin Bất Động Sản tìm hiểu ngay bên dưới.

VIETINBANK LÀ NGÂN HÀNG GÌ?

Ngân hàng VietinBank tiếng Anh có tên là Vietnam Joint Stock Commercail Bank for Industry and Trade. VietinBank được mệnh danh là một trong các ngân hàng thương mại tầm cỡ của Việt Nam.

Tên ngân hàng Ngân hàng TMCP Công Thương VN
Thành lập 26/03/1988
Cách thức hoạt động Ngân hàng tư nhân
Website https://www.vietinbank.vn/
VIETINBANK LÀ NGÂN HÀNG GÌ?

VietinBank là ngân hàng gì? Ngân hàng VietinBank có lịch sử hơn 30 năm hình thành và phát triển.

Ngân hàng ViettinBank hoạt động lần đầu tiên vào ngày 26/03/1988. Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, VietinBank đã trở thành một cái tên quen thuộc và được nhiều người tin tưởng.

Hệ thống VietinBank hiện nay đã phủ rộng toàn quốc. Với hàng nghìn chi nhánh và văn phòng giao dịch.

Thống kê đến năm 2018, VietinBank đã có vốn lên đến gần 38 nghìn tỷ đồng. Hiện tại vốn VietinBank đã vượt con số 60 nghìn tỷ đồng.

VIETINBANK THUỘC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC HAY TƯ NHÂN?

Với vốn cổ phần chia một nửa cho nhà nước, một nửa cho tư nhân. VietinBank chính xác là ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, vì có cổ phần do các tổ chức cá nhân đóng góp nên cũng có thể xem VietinBank là ngân hàng tư nhân.

VIETINBANK THUỘC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC HAY TƯ NHÂN?

VietinBank là ngân hàng gì? Đội ngũ nhân viên VietinBank đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.

VietinBank là ngân hàng gì? Cơ cấu cổ đông của VietinBank vào năm 2020 được thống kê như sau:

Ngân hàng nhà nước Việt Nam nắm giữ vốn lớn nhất với 64,46%, còn lại chia nhỏ cho các cổ đông khác như Công đoàn Ngân hàng Công Thương Việt Nam, IFC Capitalization, International Finance Corporation…

VIETINBANK HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Tách ra từ Ngân hành Nhà Nước Việt Nam, VietinBank chính thức thành lập năm 1988.

Tiến hành cổ phần hóa vào năm 2009, chủ trương đi theo hướng thương mại, gọi vốn các cá nhân và tổ chức bên ngoài.

Củng cố hệ thống phủ rộng toàn quốc và quốc tế. Hiện tại đã có mặt ở nhiều quốc gia như Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga, Trung Đông, Châu Á, Châu Phi.

VIETINBANK HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

VietinBank là ngân hàng gì? Văn phòng của VietinBank có mặt khắp nơi với quy mô rộng lớn.

VietinBank sở hữu số lượng chi nhánh và văn phòng giao dịch khổng lồ. Bao gồm 155 chi nhánh, tỏa khắp 63 tỉnh của lãnh thổ Việt Nam, với 958 phòng giao dịch.

Cùng đó, VietinBank có đến 5 trung tâm Quản lý tiền mặt, 2 chi nhánh ở Đức và 1 ngân hàng ở Lào, 1 văn phòng ở Myanmar. Đáng kể nhất, phải nói đến mối quan hệ rộng lớn của VietinBank với các ngân hàng nước ngoài. Hiện VietinBak đang hợp tác với hơn 1000 ngân hàng thuộc 90 quốc gia.

VIETINBANK LÀ NGÂN HÀNG GÌ? CUNG CẤP SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ GÌ?

Nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng cho khách hàng, VietinBank cung cấp đa dạng các loại sản phẩm và dịch vụ.

Gửi Tiết kiệm tại VietinBank linh hoạt với nhiều gói dịch vụ cho người dùng lựa chọn. Bao gồm: Tiết kiệm tích lũy, Tiết kiệm đa kỳ hạn, Tiết kiệm không kỳ hạn, có kỳ hạn, Tiết kiệm trực tuyến, ưu đãi tỷ giá…

VIETINBANK LÀ NGÂN HÀNG GÌ? CUNG CẤP SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ GÌ?

VietinBank là ngân hàng gì? VietinBank cung cấp đa dạng các sản phẩm/ dịch vụ cho khách hàng chọn lựa.

Dịch vụ phát hàng thẻ của VietinBank bao gồm thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng và ghi nợ tuốc tế, thẻ đồng thương hiệu.

VietinBank cũng cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ. Bao gồm: Bảo hiểm hiểm nghèo, thương tật, bảo hiểm vàng bạc, trang sức…

Bên cạnh đó, VietinBank cũng có các sản phẩm khách như chuyển tiền kiểu hối, chứng khoán, gửi vàng, bảo lãnh ngân hàng, bảo lãnh du học, cho thuê tài chính…

VIETINBANK LÀ NGÂN HÀNG GÌ? CUNG CẤP SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ GÌ?

VietinBank là ngân hàng gì? Ngân hàng VietinBank có dịch vụ cho vay mua nhà đầy hấp dẫn.

Một trong những thế mạnh của VietinBanl là chương trình cho vay doanh nghiệp. Với các khoản vay chuyên phục vụ cho doanh nghiệp sản xuất.

Cả các khoản vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Thậm chí là vay tín dụng quốc tế cho mục đích giao thương ngoài nước.

Cùng đó, VietinBank cũng có dịch vụ kinh doanh ngoại tệ. Có thể kể đến như: mua bán ngoại tệ, tư vấn thị trường vốn phổ biến như cổ phiếu, chứng khoán, tư vấn cho doanh nghiệp lên sàn,…

VIETINBANK LÀ NGÂN HÀNG GÌ? LOGO MANG Ý NGHĨA GÌ?

Mang màu 2 màu đỏ và xanh dương là màu sắc chủ đạo. Logo VietinBank tượng trưng cho ước vọng và tầm nhìn của đội ngũ đứng đầu. Chữ VietinBank đi cùng 1 đồng tiền xu thể hiện lĩnh vực tài chính đang kinh doanh.

VIETINBANK LÀ NGÂN HÀNG GÌ? LOGO MANG Ý NGHĨA GÌ?

Biểu tượng phong thủy mang lại thành công và thịnh vượng cho VietinBank.

Màu đỏ mang ý nghĩa sự nhiệt tâm, cháy hết mình trong cung cách phục vụ và luôn chỉn chu trong từng dịch vụ đến khách hàng. Màu xanh thể hiện niềm tin về một tương lai tươi sáng, ý chí vươn lên.

Từ khi đổi sang Logo mới, màu sắc xanh đỏ này đã được đổi sang sắc xanh hoàn toàn. Với mong muốn: Ngân hàng sẽ làm mọi cách đem lại chất lượng tốt nhất xứng đáng với niềm tin của khách hàng.

VIETINBANK LÀ NGÂN HÀNG GÌ? CÓ ĐỘ UY TÍN CAO KHÔNG?

Vì nằm trong top các ngân hàng thương mại tầm cỡ của Viêt Nam, VietinBank cung cấp các sản phẩm đa phần đều theo chuẩn quốc tế.

Các khách hàng từng dùng dịch vụ của VietinBank đều nhận xét đây là một ngân hàng có chất lượng phục vụ tốt. Điều này càng được khẳng định qua hàng loạt giải thưởng mà ngân hàng này đã đạt được trong thời gian qua.

VIETINBANK LÀ NGÂN HÀNG GÌ? CÓ ĐỘ UY TÍN CAO KHÔNG?

VietinBank là ngân hàng gì? Ngân hàng VietinBank nhận giải thưởng của nhà nước.

VietinBank là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam thuộc top 300 ngân hàng có giá trị nhất thế giới. VietinBank cũng là một trong 2000 doanh nghiệp lớn hàng đầu của thế giới.

Ngoài ra là hàng loạt các giải thưởng quan trọng khác như: Một trong 5 ngân hàng hàng đầu Việt Nam, Ngân hàng SME, Ngân hàng tốt nhất Đông Nam Á – Thái Bình Dương, giải thưởng sao khuê năm 2020…

NGÂN HÀNG VIETINBANK LÀM VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO?

VietinBank là ngân hàng gì? Với danh tiếng của mình, VietinBank xây dựng cho mình hẳn một hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7. Trong quá trình trải nghiệm dịch vụ VietinBank, khách hàng luôn được hỗ trợ qua hotline 1900 558 868 – (84) 24 3941 8868.

Các tổng đài viên đảm nhận trách nhiệm giải đáp thông tin chuyên nghiệp và chính xác nhất đến khách hàng.

VietinBank là ngân hàng gì NGÂN HÀNG VIETINBANK LÀM VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO?

VietinBank là ngân hàng gì? VietinBank luôn mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Các chi nhánh VietinBank hiện nay đều có chung khung giờ làm việc hành chính. Kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6. VietinBank không phục vụ thứ 7. Đây có lẽ là một trong những hạn chế hiếm hoi của ngân hàng này.

  • VietinBank mở cửa từ 8h00 sáng đến 11h30 trưa.
  • Chiều từ bắt đầu từ 13h00. Đóng cửa lúc 16h30 hoặc 17h00.

Trên đây là các thông tin sơ lược nhất cho quý khách hàng có mối quan tâm muốn tìm hiểu về ngân hàng VietinBank. VietinBank là ngân hàng gì? Chắc hẳn câu hỏi này cũng đã được giải đáp phần nào. Nằm trong top các ngân hàng lớn của Việt Nam, Vietin xứng đáng cho gia đình bạn trao gửi niềm tin.

Rate this post
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề