Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức đến năm 2023 [cập nhật]

Có thể bạn quan tâm:

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức như thế nào? Có cập nhật gì mới hay không? Nếu khách hàng đang quan tâm đến thị trường bất động sản Bến Lức thì không thể bỏ qua bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức mới nhất năm 2022. Cùng kênh tin bất động sản cập nhật ngay và chi tiết nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức

Huyện Bến Lức nằm ở phía Đông tỉnh Long An, tiếp giáp với TP.HCM, là cửa ngõ huyết mạch phía Bắc của khu vực Tây Nam Bộ. Tọa lạc ngay vị trí trọng điểm, là trục xương sống liên đến trực tiếp với đồng bằng sông Cửu Long, là trung gian chuyển tiếp kinh tế, văn hóa giữa miền Tây với Đồng Nam Bộ.

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức

Vị trí địa lý huyện Bến Lức:

  • Phía Đông: Giáp với địa phận huyện Bình Chánh (TP.HCM).
  • Phía Tây: Giáp Thủ Thừa.
  • Phía Nam: Giáp với địa phận 3 huyện: Cần Đước, Tân Trụ và Cần Giuộc.
  • Phía Bắc: Giáp với huyện Đức Hòa và Đức Huệ.

Theo bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức tới năm 2030, hạ tầng giao thông được triển khai một cách đồng bộ. Huyện đang vươn mình mạnh mẽ, trở thành tâm điểm thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, theo đề án bản đồ quy hoạch TP.HCM, huyện Bến Lức sẽ trở thành đô thị vệ tinh của thành phố không ngủ trong thời gian tới.

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050

Với chiến lược tầm nhìn dài hạn năm 2030 – 2050, huyện Bến Lức đang ẩn chứa nhiều tiềm năng phát triển cần được khai phá. Sở hữu điểm mạnh về hệ thống đường bộ và đường thủy thuận lợi thúc đẩy giao thương. Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức bao gồm 1 thị trấn, 14 xã.

Diện tích 287,86 km²
Mật độ dân số 3.097 người/km²
Tổng dân số 181.660 người
Đơn vị hành chính 1 thị trấn Bến Lức và 14 xã bao gồm An Thạnh, Bình Đức, Long Hiệp, Thạnh Hòa, Lương Bình, Mỹ Yên, Nhựt Chánh, Phước Lợi, Thạnh Lợi, Tân Bửu, Tân Hòa, Lương Hòa, Thạnh Đức, Thạnh Phú.
Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức đến năm 2030

Quy hoạch hạ tầng giao thông Bến Lức

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức được đánh giá là địa phương sở hữu nhiều điểm cộng về mạng lưới giao thông. Không chỉ thuận lợi về đường bộ, mà đường thủy không hề kém cạnh, hệ thống sông ngòi dày đặc góp phần tạo bước đệm cho việc di chuyển, thúc đẩy quá trình giao thương, hỗ trợ an ninh – quốc phòng.

Tới thời điểm hiện tại, huyện Bến Lức đã chứng kiến sự góp mặt của hàng trăm dự án đô thị lớn nhỏ, cơ sở hạ tầng giao thông được quy hoạch, mở rộng. Một số tuyến đường huyết mạch nổi bật như: Cao tốc TP.HCM – Trung Lương, cao tốc TP.HCM Tân Sơn Nhất, đại lộ Đông Tây, vành đai 1 – 4, dự án nâng cấp mở rộng lộ giới đường tỉnh lộ,…

Trong đó, cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, trở thành tuyến cao tốc đầu tiên tại khu vực phía Nam. Cùng với đó, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang đẩy mạnh tiến độ để kịp thời gian dự kiến hoàn thành. Hứa hẹn, khi tuyến đường này đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tăng trưởng phi mã.

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức

Huyện Bến Lức đang đẩy mạnh hạ tầng giao thông

Từ đó, số vụ tai nạn xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 5A được giảm thiểu đáng kể. Dân cư di chuyển từ khu vực Đông Nam Bộ về Tây Nam Bộ nhanh chóng, giảm thiểu thời gian đáng kể.

Cũng theo bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức, một số tuyến đường lớn chạy qua huyện như: đường 824, 825, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2 cùng với hệ thống đường thủy Vàm Cỏ Đông. Tất cả kết hợp đồng điều tạo nên mạng lưới giao thông đồng bộ và hiện đại, góp phần làm “thay da đổi thịt” cho huyện.

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức đã mở ra cánh cửa cơ hội rộng mở, thu hút các ông lớn bất động sản dồn vốn đổ về đây, các khu công nghiệp, chế xuất ngày càng nhiều. Tạo tiền đề cho quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế địa phương.

Quy hoạch đô thị huyện Bến Lức

Với lợi thế sở hữu được quỹ đất “sạch” và rộng lớn. Do đó, không ít nhà đầu tư trong và ngoài nước lẫn giới đầu tư nhỏ lẻ về đây để mua đất. Trong đó, các nhà đầu tư nước ngoài phần lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan với những định hướng phát triển các cụm/khu công nghiệp lớn

Ngoài ra, huyện Bến Lức còn được cộng hưởng lợi thế từ chính sách giãn dân tại TP.HCM. Khi mật độ dân số tại các đô thị trung tâm đã vượt mức, ảnh hưởng đến môi trường và chất lượng sống tại đây. Cư dân luôn cảm thấy sự ngột ngạt, nhịp sống vội vã đúng với cái tên “thành phố không ngủ”.

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức

Huyện Bến Lức đã và đang khẳng định được vị thế tiềm lực kinh tế của mình tại thị trường phía Nam

Bến Lức đã và đang vươn mình trở thành một trong những khu vực đầu tiên triển khai các chính sách đô thị hóa, quy hoạch đầu tiên tại phía Nam.

Theo đề án quy hoạch vùng TP.HCM nói chung và Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức nói riêng, trong tương lai Bến Lức sẽ trở thành đô thị vệ tinh của tỉnh Long Anh. Tới thời điểm hiện tại, nơi đây đang có rất nhiều dự án căn hộ chung cư, các khu dân cư tập trung về huyện Bến Lức đầy tiềm năng.

Song song đó là sự đổ bộ của các khu trung tâm thương mại – dịch vụ, dự án công cộng mới, hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu cho cư dân đô thị trong tương lai gần.

Huyện đã được thông qua nghị quyết phê duyệt công nhận là khu đô thị loại 4. Đây được xem là bước đệm vững chắc, dấu mốc đầy kỳ vọng, hứa hẹn khu vực này sẽ trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức, cập nhật mới nhất năm 2022. Nếu bạn đang quan tâm, tìm hiểu về thị trường Bến Lức hy vọng bài viết đã mang đến bạn những kiến thức bổ ích để tham khảo.

Rate this post
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề