[Cập nhật] Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch mới nhất 2022

Có thể bạn quan tâm:

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch hiện nay ra sao? Có cập nhật gì mới hay không? Nếu khách hàng đang quan tâm đến thị trường bất động sản Nhơn Trạch thì không thể bỏ qua bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch mới nhất. Cùng kênh tin bất động sản cập nhật ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về huyện Nhơn Trạch

Nhơn Trạch là huyện thuộc tỉnh Đồng Nai, sở hữu cho mình nhiều thế mạnh. Theo bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch đến năm 2035, tầm nhìn 2050, nơi đây sẽ trở thành một khu công nghiệp cảng, đồng thời là đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh. 

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch mới nhất

Huyện Nhơn Trạch có diện tích tự nhiên là 410,84 km2, nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai. Vị trí địa lý là một ưu điểm nổi bật của huyện Nhơn Trạch bởi nó tiếp giáp với những vùng kinh tế tài chính lớn của cả nước như Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụ thể:

  • Phía Bắc: Tiếp giáp với huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh thông qua sông Đồng Nai.
  • Phía Nam: Tiếp giáp huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh qua các con sông Lòng Tàu, Đồng Tranh và Gò Gia.
  • Phía Đông: Tiếp giáp huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu qua sông Thị Vải.
  • Phía Tây: Tiếp giáp Quận 7 và huyện Nhà Bè thuộc Thành phố Hồ Chí Minh thông qua ranh giới là sông Nhà Bè.

Cùng với đó, Nhơn Trạch còn có thế mạnh rất lớn khi sở hữu nguồn lao động dồi dào, nhân công giá rẻ. Tính tới thời điểm hiện tại, dân số tại Nhơn Trạch đã hơn 500.000 người, trong đó, số người trong độ tuổi lao động là hơn 100.000 người. Qua đó có thể thấy, huyện Nhơn Trạch có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế, dịch vụ, có đủ điều kiện để có thể trở thành đô thị vệ tinh cho trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước – thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch đến năm 2035, tầm nhìn 2050

Quy hoạch phát triển kinh tế huyện Nhơn Trạch

Theo Sở Xây dựng, bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch về phát triển kinh tế được định hướng tập trung vào phát triển các khu trung tâm thương mại, khu công nghiệp và khu vui chơi giải trí. Huyện dành những diện tích đất lớn để đầu tư phát triển những mô hình này nhằm thu hút đầu tư cho địa phương.

Căn cứ vào Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch, có thể thấy Nhơn Trạch sẽ phát triển theo hướng hình thành trục không gian liên hoàn trong trung tâm đô thị bằng việc liên kết các khu trung tâm hành chính – văn hóa với các khu trung tâm thương mại, du lịch. Đồng thời thiết kế khu trung tâm thương mại, dịch vụ nổi bật với đặc trưng là các tầng cao, tích hợp các hoạt động thương mại đầu mới và giao thông công cộng để tạo ra không gian tổ chức sự kiện linh hoạt.

Nhơn Trạch đang trong thời kỳ phi mã, thu hút vốn đầu tư luôn ở mức cao

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch – Nhơn Trạch đang trong thời kỳ phi mã, thu hút vốn đầu tư luôn ở mức cao

Ngoài ra, bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch còn có những phần diện tích lớn được để dành để có thể phát triển khu vui chơi theo mô hình Disneyland và các khu thương mại lớn trong tương lai.

Cùng với đó, tập trung phát triển công nghiệp tại Nhơn Trạch theo định hướng mà bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch đã được phê duyệt, tổng đất dành cho Công nghiệp tại Nhơn Trạch lên tới 3.460 ha.

Quy hoạch phát triển đô thị Nhơn Trạch 

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch được định hướng sẽ đưa nơi đây trở thành một khu đô thị công nghiệp cảnh – đô thị vệ tinh của Thành phố mang tên Bác. Mục tiêu vạch ra đến năm 2025 tỷ lệ đô thị hóa tại Nhơn Trạch sẽ được 65% và tới năm 2035, sẽ đạt 70%.

Theo nội dung đã được phê duyệt tại bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch, huyện này sẽ được chia làm 8 khu vực chính. Mỗi khu vực sẽ tập trung vào phát triển đô thị, phát triển công nghiệp, cảnh, dịch vụ hậu cầu và khu bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn. Cụ thể:

  Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch  Định hướng phát triển
Khu vực 1 Xã Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thanh Tập trung phát triển khu vực 2.509 ha này thành khu đô thị với chức năng chính là nhà ở, thương mại dịch vụ, công viên cây xanh nhằm tạo ra không gian đô thị lõi đầu tư, là hạt nhân để phát triển kinh tế huyện.
Khu vực 2 Bao gồm xã Phước An, Long Thọ, Long Tân, Vĩnh Thanh, Phú Thạnh, Phú Đông và  Đại Phước Khu vực này được định hướng phát triển trung tâm hành chính mới, trung tâm thương mại dịch vụ, vui chơi giải trí và khu đô thị, nhà ở xã hội hiện đại.
Khu vực 3 Thuộc các xã Phước Thiền, Phú Hội, Long Tân và Hiệp Phước. khu vực dải đô thị ven sông Đồng Nai sẽ tập trung phát triển du lịch, y tế vùng, trường đại học, khu đô thị sinh thái, đô thị du lịch
Khu vực 4 Xã Phú Hội, Phước Thiền và Long Thọ, Hiệp Phước, Quy hoạch nơi đây theo hướng cải tạo khu dân cư hiện hữu, hạn chế mở rộng về phía Bắc để bảo vệ hành lang xanh.
Khu vực 5 xã Phước Thiền, xã Hiệp Phước, Phú Hội, Long Tân, Phước An, Long Thọ. Xây dựng các nhà máy công nghiệp, khu cây xanh, trung tâm dịch vụ và các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật
Khu vực 6 Xã Phú Hữu, Phú Đông, Phước Khánh, Vĩnh Thanh và Phước An. Mục tiêu phát triển khu cảng và công nghiệp hậu cảng, du lịch sinh thái tại khu vực ven sông nhà Bè, Lòng Tàu
Khu vực 7 Xã Phước An và Long Thọ Định hướng phát triển cảng, hậu cần cảng Phước  An gắn với cảng Gò Dầu, Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu). Đồng thời duy trì bảo vệ rừng ngập mặn ven sông Thị Vải.
Khu vực 8 Xã Phước An diện tích lên tới 8.588 ha, là vùng bảo tồn rừng ngập mặn Phước An cùng với phát triển các điểm dịch vụ du lịch sinh thái.

Quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông Nhơn Trạch

Hạ tầng giao thông của huyện Nhơn Trạch đang được đồng bộ và phát triển từng ngày để phục vụ cho mục tiêu quy hoạch phát triển kinh tế, quy hoạch đô thị. Các tuyến đường Tỉnh lộ, huyện lộ, đường liên xã được mở rộng liên tục và nhựa hóa, bê tông hóa.

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch - Vị trí Nhơn Trạch trên bản đồ vùng

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch – Vị trí Nhơn Trạch trên bản đồ vùng

Ngoài ra, huyện cũng có tuyến đường sắt kết nối giữa Thủ Thiêm (Thành phố Hồ Chí Minh) với Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Từ đó, có thêm một sự lựa chọn để kết nối giữa Nhơn Trạch là Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch định hướng tiến hành xây dựng hạ tầng giao thông tại Nhơn Trạch gắn với các dự án sau:

  • Xây dựng và đưa sân bay Long Thành chính thức hoạt động vào năm 2025 với diện tích 5.000 ha, công suất đón khách từ 80 -100 triệu hành khách/năm. 
  • Khởi công xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với chiều dài 77,6 km, kết nối giao thông thuận tiện với vùng kinh tế lớn Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Giảm tải áp lực cho quốc lộ 51quốc lộ 1A bằng tuyến Cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch, kết nối với tỉnh Long An, tạo động lực phát triển cho địa phương.
  • Cầu Cát Lái nối từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Nhơn Trạch đã được khởi công xây dựng. Dự kiến sau khi hoàn thành, Nhơn Trạch có khả năng sẽ phát triển vượt bậc, tương tự như Quận 2 cũ (Thành phố Hồ Chí Minh), thậm chí là phát triển hơn. 
  • Xây dựng đường vành đai 3, 4 của Thành phố Hồ Chí Minh đi qua Nhơn Trạch, kết nối 4 tỉnh thành: Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An và Bình Dương.
Quốc lộ 51 - Tuyến đường huyết mạch thúc đẩy nền kinh tế Nhơn Trạch phát triển

Quốc lộ 51 – Tuyến đường huyết mạch thúc đẩy nền kinh tế Nhơn Trạch phát triển

Cùng với hệ thống hạ tầng giao thông hiện hữu như các tuyến đường huyết mạch 25B (từ Quốc lộ 51 đến trung tâm huyện Nhơn Trạch), đường 769… hứa hẹn sẽ giúp cho việc kết nối giữa Nhơn Trạch và các khu vực lân cận thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Rate this post
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề