Cầu Thủ Thiêm 3 – Cầu Thủ Ngữ – Cập nhật thông tin mới nhất 2022

Có thể bạn quan tâm:

Cầu Thủ Thiêm 3 (còn gọi là cầu Thủ Ngữ) sẽ giúp quá trình di chuyển từ Quận 4 đến TP Thủ Đức diễn ra nhanh chóng, thúc đẩy quá trình giao thương của khu vực. Vậy cầu Thủ Thiêm 3 có vị trí như thế nào, quy hoạch ra sao, tác động đến bất động sản như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Cùng kenhtinbatdongsan tìm hiểu ngay!

Thông tin Quy hoạch chung cầu Thủ Thiêm 3

Thông tin cầu Thủ Thiêm 3

Tên quy hoạch Cầu Thủ Ngữ
Vị trí Kết nối từ Thủ Thiêm sang khu đô thị Quận 4
Tiến độ triển khai Đang được nghiên cứu phương án đầu tư
Thiết kế chi tiết Đang cập nhật.

Ý nghĩa công trình cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 có điểm đầu tại Quận 4 trục đường Tôn Đản đi qua trục đường Nguyễn Tất Thành bắc ngang qua sông Sài Gòn tiến đến Khu đô thị Thủ Thiêm. Với vị trí “vàng”, nhiều đơn vị chức năng mong muốn thúc đẩy cầu Thủ Thiêm 3 trở thành biểu tượng của thành phố nhờ vào lối thiết kế ấn tượng, kiến trúc độc đáo.

Được quy hoạch và định hướng từ đầu để phù hợp với cảnh quan thành phố, Bộ Giao thông Vận tải TP.HCM đã có phương án, giải pháp di dời 10 bến cảng đang hoạt động trên sông Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương và Vũng tàu.

Đồng thời, nhằm đảm bảo tiến độ và quá trình xây dựng, Bộ cũng kiến nghị di dời cảng Khánh Hội ra khỏi khu vực Phước Hiệp (Nhà Bè).

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 3

Vị trí cầu Thủ Thiêm 3 – Cầu Thủ Ngữ trên bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm

Nếu như cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng với mục đích kết nối 2 trung tâm kinh tế sầm uất bậc nhất thành phố đó là Quận 2 (cũ) với Quận 1 thì cầu Thủ Thiêm 3 là sự kết nối khu vực cảng Khánh Hội (Quận 4) với Khu đô thị Thủ Thiêm.

Khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế – văn hóa phát triển mạnh nhất thành phố thông qua nhiều trung tâm và các dự án bất động sản khủng.

Từ đó, sẽ tác động to lớn đến hạ tầng phát triển giao thông khu vực, song song đó là “miếng bánh béo bở” thu hút nhiều nhân công từ nhiều nơi đến để làm việc, thúc đẩy kinh tế nhờ vào các trung tâm kinh tế – thương mại – dịch vụ. Nâng tầm giá trị so với các khu vực lân cận.

Cầu Thủ Thiêm 3 – Cầu Thủ Ngữ có vị trí như thế nào?

Cầu Thủ Thiêm 3 – Cầu Thủ Ngữ tọa lạc ở vị trí huyết mạch, kết nối trung tâm kinh tế của TP Thủ Đức với Quận 4. Đây được xem là chìa khóa vàng mở ra cánh cửa cơ hội rộng mở, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của “thành phố không ngủ”.

Sở hữu vị trí đẹp, gần trung tâm thành phố nên các sở, ban ngành đề xuất phải lựa chọn kiến trúc độc đáo, biến cầu thành một trong những biểu tượng tiêu biểu của TP.HCM.

Khi cầu Thủ Thiêm 3 hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ kết nối Quận 4 với TP Thủ Đức, có vị trí cụ thể:

  • Đầu cầu Quận 4: Từ đường Tôn Đản qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội.
  • Đầu cầu TP Thủ Đức: Kết thúc tại đại lộ vòng cung – Khu đô thị Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 3 – Mảnh ghép hoàn hảo

Khi đi vào sử dụng, cầu Thủ Thiêm 3 – Cầu Thủ Ngữ sẽ đóng vai trò to lớn trong việc thúc đẩy quá trình giao thương, liên kết vùng. Quá trình di chuyển từ Quận 4 đến bán đảo Thủ Thiêm trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chỉ mất 5 phút để đi lại giữa 2 khu vực này, thay vì phải đi vòng qua Quận 1 rồi qua hầm Thủ Thiêm như trước đây.

Cầu Thủ Thiêm 3 giúp việc di chuyển từ Quận 4 tới TP Thủ Đức được rút ngắn

Cầu Thủ Thiêm 3 giúp việc di chuyển từ Quận 4 tới TP Thủ Đức được rút ngắn

Cầu Thủ Thiêm 3 được xem là công trình nổi bật, mang tính quyết định, thay đổi bộ mặt khu Nam và Đông Sài Gòn. Cây cầu này là một trong những mảnh ghép hoàn hảo để tạo nên bức tranh hạ tầng giao thông TP.HCM trở nên tuyệt sắc.

Khi phải di chuyển vòng vào giờ giao thông thông thoáng vốn đã là quãng đường xa, tốn thời gian, đến giờ cao điểm đối diện với cảnh kẹt xe, phải mất cả tiếng đồng hồ mới về tới nhà, tiếng xe cộ ồn ào, ô nhiễm môi trường khiến người tham gia giao thông khó chịu. Thế nhưng, cầu Thủ Thiêm 3 hình thành sẽ là vị cứu tinh cho trung tâm, giảm gánh nặng giao thông cho Quận 1.

Cùng với đó, cư dân từ phía Nam Sài Gòn lúc này có thể đi theo cầu Thủ Thiêm 3 để tới bán đảo Thủ Thiêm nhanh chóng.

Cầu Thủ Thiêm 3 – Cú hích tăng giá bất động sản khu vực Quận 4 và TP Thủ Đức

Khi nhắc đến các dự án căn hộ chung cư cao cấp thì không thể không nhắc đến thị trường Quận 4. Cùng điểm qua một số dự án nổi bật tại khu vực này như: The La Sol Capitaland, Sunshine Horizon, One Verandah quận 2

Trước kia các chuyên gia bất động sản cho rằng, Thủ Thiêm là quỹ đất dự phòng có thể mở rộng trung tâm TP.HCM với mật độ dân cư ngày càng tăng cao. Từ khi Quận 2 (cũ) có những bước chuyển mình mạnh mẽ, kéo theo hàng loạt quận huyện kế cận khởi sắc, “thay da đổi thịt” rõ rệt.

Cùng với đó, thời điểm này được xem là giai đoạn thăng hoa của thị trường bất động sản Quận 2 (cũ) với những dự án tiêu biểu như: Khu đô thị Thủ Thiêm, khu đô thị Sala, The River Thủ Thiêm, Empire City,…

Empire City dự án căn hộ nổi bật tại TP Thủ Đức

Empire City dự án căn hộ nổi bật tại TP Thủ Đức

Hiện nay, Quận 4 và TP Thủ Đức đã và đang khẳng định được tiềm năng và vị thế của mình giữa lòng thành phố khi nắm trọn những dự án hạ tầng quan trọng, những cảng lớn, khu đô thị tầm cỡ,… Đặc biệt, nhu cầu về nhà ở là vấn đề cấp bách, tăng cao trong những năm gần đây và là động lực để dẫn lối phát triển bất động sản tăng giá, nhất là căn hộ chung cư luôn ở tình trạng cháy hàng.

Trên đây là thông tin chi tiết về cầu Thủ Thiêm 3 – Cầu Thủ Ngữ, hy vọng bài viết đã mang đến bạn các thông tin bổ ích để tham khảo.

5/5 - (2 bình chọn)
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề