Khải Hoàn Môn Paris Phú Quốc – Tất tần tật thông tin nên biết

Có thể bạn quan tâm:

Khải Hoàn Môn Paris Phú Quốc là công trình mang tính biểu tượng được lấy cảm hứng từ Khải Hoàn Môn Paris – Một trong những biểu tượng lịch sử của Paris, hay đúng hơn là Bắc đẩu Tinh tú Hoàn môn. Cùng Kênh tin bất động sản tìm hiểu chi tiết về công trình này qua bài viết dưới đây.

Bản chính của Khải Hoàn Môn Paris Phú Quốc có lịch sử như thế nào?

Khải Hoàn Môn Paris Phú Quốc là công trình lấy ý tưởng và mô phỏng lại Khải Hoàn Môn (Bắc đẩu Tinh tú Hoàn môn), một trong những biểu tượng mang tính lịch sử tại Pháp.

Khải Hoàn Môn nằm giữa quảng trường Étoile, là điểm cuối của đại lộ Champs-Elysées, trung tâm du lịch của thành phố. Đây là công trình được Napoleon cho xây dựng vào năm 1806 nhằm mục đích vinh danh quân đội Đệ Nhất Đế chế Pháp, nhưng phải 30 năm sau dưới Nền quân chủ Tháng bảy thì công trình này mới được hoàn thành.

Ngày nay, khi không còn chiến tranh, Khải Hoàn Môn Paris trở thành địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, kết hợp với đại lộ Champs-Elysées là địa điểm tổ chức các sự kiện, lễ hội chiến thắng thể thao trong nước.

Tại Khải Hoàn Môn Paris, mỗi năm sẽ có 2 lần khi đứng giữa đại lộ Champs-Elysées bạn sẽ nhìn thấy mặt trời lặn qua Khải Hoàn Môn, sự kiện này xảy ra vào ngày 10 tháng 5 và ngày 1 tháng 8 hàng năm. Vào ngày 10/5/1994, hiện tượng này xảy ra trùng với nhật thực thu hút rất nhiều người dân tới chứng kiến, thống kê có khoảng 200.000 người.

khai-hoan-mon-paris-phu-quoc

Khải Hoàn Môn Paris Ý

Khải Hoàn Môn Paris Phú Quốc – Công trình biểu tượng mới

Khải hoàn Môn Paris Phú Quốc hay còn được gọi là Khải Hoàn Môn Gavi lấy ý tưởng mô phỏng về Bắc đẩu Tinh tú Hoàn môn tại Pháp, tạo nên một biểu tượng du lịch mới cho Đảo Ngọc.

Tên công trình Khải Hoàn Môn Gavi
Chủ Đầu Tư Sun Group
Ý tưởng Khải Hòa Môn Paris
Đơn vị xây dựng  Tập đoàn xây dựng Hòa Bình 
Tư vấn cảnh quan và kiến trúc WATG Singapore Inc

Khải Hoàn Môn Paris Phú Quốc là công trình nằm trong quần thể dự án thị trấn Địa Trung Hải, cùng với các công trình mang tính biểu tượng khác như: tháp đồng hồ, cầu hôn, cáp treo, quảng trường La Mã… mang đến vẻ đẹp hiện đại và cổ đại giữa lòng Đảo Ngọc.

Khải Hoàn Môn Paris trở thành địa điểm tiêu biểu khi tới với thị trấn Địa Trung Hải, đặc biệt là giới trẻ khi đến với Địa Trung Hải không thể bỏ qua địa điểm check in sống như trời Âu này.

Từ mức độ quan tâm của du khách đối với Khải Hoàn Môn Paris Phú Quốc có thể thấy được sự thành công của chủ đầu tư Sun Group khi tạo dựng thành công những công trình mới tại Đảo Ngọc.

khai-hoan-mon-paris-phu-quoc

Khải Hoàn Môn Gavi Phú Quốc

Những địa điểm check in không thể bỏ qua khi tới thị trấn Địa Trung Hải

Tháp đồng hồ Địa Trung Hải

Tháp đồng hồ Địa Trung Hải là biểu tượng được nhắc đến sau Khải Hoàn Môn Paris Phú Quốc, lấy ý tưởng từ tháp đồng hồ Venice tại Ý với màu chủ cam chủ đạo cùng chóp nhọn, cao 75m là địa điểm check in sang chảnh cho giới trẻ.

Nhìn từ xa, tháp đồng hồ Địa Trung Hải như ngọn hải đăng chiếu rọi, dẫn lối cho những người dân đảo quay về đất liền an toàn. Tháp đồng hồ còn là biểu tượng của sự ấm no, sung túc, đủ đầy như lời chúc phước lành tới người dân nơi đây.

Dưới chân tháp đồng hồ là các tiện nghi phong phú như: hồ bơi, biển nhân tạo, nhà hàng, cà phê, club… một cuộc sống sôi động, thị trấn Địa Trung Hải sẽ dần trở thành thị trấn không ngủ.

khai-hoan-mon-paris-phu-quoc

Tháp đồng hồ Vinice Địa Trung Hải

Tàn tích Pompeii

Nhắc tới thị trấn Địa Trung Hải không thể không nhắc đến tàn tích Pompeii, đây được xem là di tích mang dấu ấn lịch sử cổ đại tại Ý.

Tàn tích Pompeii tại Ý là một dấu ấn La Mã cổ đại bị chôn vùi bởi tro bụi núi lửa, tàn tích này bị lãng quên trong 1.700 năm đến năm 1748 mới được phát hiện.

Tàn tích Pompeii như một công trình ghi dấu ấn thời gian về một nền cổ đại hưng thịnh. Việc mô phỏng tàn tích Pompeii như một lời ấn định về sự thịnh vượng tại Đảo Ngọc.

Địa điểm này được khách du lịch cả trong và ngoài nước quan tâm chỉ sau Khải Hoàn Môn Paris Phú Quốc, đây là địa điểm check in không thể bỏ qua khi đến với Đảo Ngọc.

Quảng trường La Mã

Quảng Trường La Mã chỉ là cách gọi tên nhà ga Thới An bởi thiết kế của nhà ga được lấy ý tưởng từ quảng trường La Mã, vừa mang đậm chất La Mã cổ đại vừa xen kẽ các thiết kế hiện đại.

Phải khi đứng trước nhà ga Thới An, du khách mới có thể cảm nhận hết được sự hùng vĩ, cổ kính của công trình này, đưa du khách về với thời cổ đại xa xưa “rêu phong” “đổ nát” các chi tiết đều được tính toán kỹ lưỡng.

Nhà ga Thới An là điểm đầu của cáp treo Hòn Thơm, du khách cũng có thể trải nghiệm di chuyển ngắm cảnh cáp treo Hòn Thơm đến đảo Hòn Thơm thăm thú cảnh quan nơi đây.

khai-hoan-mon-paris-phu-quoc

Nhà ga Thới An với kiến trúc độc đáo tại gần Khải Hoàn Môn Paris Phú Quốc

Bậc thang Tây Ban Nha

Mang dấu ấn của Thủ đô Roma nước Ý nhưng lại có tên bậc thang Tây Ban Nha gây ra không ít tò mò cho khách du lịch khi tới với thị trấn Địa Trung Hải. Sở dĩ có tên bậc thang Tây Ban Nha là vì nơi này trước đó đặt sứ quán của Tây Ban Nha đã để lại ghi nhớ trong đầu người dân nơi đây.

Trên bậc thang được xếp những chậu hoa nhiều màu sắc, đua nhau nở rộ 4 mùa. Dưới bậc thang là mô hình con tàu được đúc bằng đá có vòi phun nước tạo cảm giác thư giãn.

Đây là địa điểm chụp hình rất được các bạn trẻ yêu thích, mang hơi hướng trời Âu sang trọng, chẳng cần đi đâu ra khỏi Việt Nam cũng có thể lưu lại những khoảnh khắc để đời.

bac-thang-tay-ban-nha

Bậc thang Tây Ban Nha – Trời âu trong lòng Đảo Ngọc nằm gần Khải Hoàn Môn Paris Phú Quốc

Trên đây là thông tin vê Khải Hoàn Môn Paris Phú Quốc và những địa điểm không thể bỏ qua khi du khách đến với thị trấn Địa Trung Hải.

5/5 - (1 bình chọn)
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề