Quy hoạch Bình Dương – Cập nhật thông tin mới nhất năm 2022

Có thể bạn quan tâm:

Quy hoạch Bình Dương – Bình Dương là tỉnh giáp ranh với TP.HCM, là địa phương có nền kinh tế tăng trưởng dẫn đầu khu vực. Vì thế, bất động sản trong những năm gần đây tại Bình Dương tăng mạnh với những dự án quy mô lớn.

Cùng với đó, Nhà nước đã có nhiều văn bản chỉ đạo quy hoạch Bình Dương nhằm khẳng định vị thế, phát triển tối đa nền kinh tế. Do đó, dân cư nên cập nhật thường xuyên thông tin quy hoạch Bình Dương khi đầu tư bất động sản. Hãy cùng kenhtinbatdongsan tìm hiểu ngay quy hoạch Bình Dương qua bài viết sau:

Quy hoạch Bình Dương

Bình Dương là địa phương có nền kinh tế vững chắc, quá trình tăng trưởng nhanh chóc bậc nhất tại khu vực phía Nam

Tổng quan về tỉnh Bình Dương

Tỉnh Bình Dương thuộc vùng Đông Nam Bộ, địa phận này nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh có diện tích 2694,4km, vị trí địa lý như sau:

 • Phía Đông: Giáp tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây: Giáp TP.HCM và tỉnh Tây Ninh.
 • Phía Bắc: Giáp với địa phận tỉnh Bình Phước.
 • Phía Nam: Giáp TP.HCM.
Tỉnh Bình Dương
Thành lập
 • 22/10/1956
 • 1/1/1997 (tái lập)
Diện tích tỉnh Bình Dương 2694,4km
Đơn vị hành chính 3 thành phố, 2 thị xã, 4 huyện
Dân số 2,456 triệu (2019) – Dân số đông thứ 6 của Việt Nam

Tới nay, tỉnh đã có 3 thành phố bao gồm: TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An, TP Thuận An. Trong đó, TP Thủ Dầu Một được đánh giá là nơi có nền kinh tế phát triển nhanh chóng, thu hút vốn đầu tư lớn từ nước ngoài. Cùng với đó, 2 thành phố trẻ Thuận An và Dĩ An đang vươn mình và dần khẳng định được vị thế cũng như tiềm năng kinh tế tiềm ẩn.

Theo bản đồ quy hoạch Bình Dương, tỉnh có 3 thành phố, 2 thị xã 4 huyện, 91 đơn vị hành chính cấp xã, 45 phường, 4 thị trấn và 42 xã. Bình Dương luôn là địa phương được nhận định có tốc độ phát triển kinh tế phi mã, là điểm sáng tại phía Nam.

Quy hoạch Bình Dương

Bản đồ tỉnh Bình Dương

Nhà nước đã và đang đề ra các phương án quy hoạch Bình Dương, mở rộng và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ.

Thông tin chung về quy hoạch Bình Dương cập nhật năm 2022

Quy hoạch khu công nghiệp tại địa bàn tỉnh Bình Dương

Tỉnh Bình Dương được biết đến là một trong những địa phương có số lượng khu công nghiệp dẫn đầu cả nước. Trong đó, có không ít khu công nghiệp đã cho thuê gần hết diện tích, điển hình như: KCN Sóng Thần I, Sóng Thần II, KCN Đồng An,…

Các khu công nghiệp tại địa bàn tỉnh Bình Dương lên đến 938 dự án. Cụ thể, 613 dự án vốn đầu tư nước ngoài 3,43 triệu USD 225 dự án đầu tư trong nước với số vốn 2.656 tỷ đồng.

Theo quy hoạch Bình Dương, TP mới Thuận An đang được định hướng trở thành đô thị trung tâm của tỉnh với vị trí đắc địa, tiềm năng phát triển cao. Đẩy mạnh quy hoạch đưa thành phố lên đô thị loại II, hệ thống giao thông, giáo dục, y tế,… được đề cao.

Bên cạnh đó, TP Thuận An được ưu ái thì tỉnh sẽ song hành thực hiện quy hoạch TP Dĩ An một cách bài bản, hiệu quả nhất.

Với định hướng quy hoạch huyện Bến Cát trở thành huyện có tốc độ phát triển kinh tế bền vững, tạo môi trường làm việc hoàn hảo cho địa phương trong và ngoài tỉnh. Quy hoạch thị xã Tân Uyên trở thành đô thị giàu mạnh và văn minh. Với việc quy hoạch thị xã kích cầu cho các nhà đầu tư bất động sản nắm được tình hình và hướng đầu tư phù hợp.

Không những thế, bản đồ quy hoạch Bình Dương còn tập trung vào huyện Bàu Bàng, phát triển mọi mặt: Cơ sở hạ tầng giao thông, kinh tế. Huyện Dầu Tiếng tập trung phát triển vào nông nghiệp và du lịch. Đây chính là động lực giúp đưa nền kinh tế trên địa bàn huyện đi lên, thiết lập một đô thị văn minh – hiện đại. Cũng vậy, huyện Bến Cát và Phú Giáo được quy hoạch với nhiệm vụ thúc đẩy kinh ế dựa trên các lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ.

Thông tin quy hoạch sử dụng đất tại khu vực tỉnh Bình Dương

Trong những năm gần đây, tỉnh Bình Dương đã có những dấu ấn nổi bật, ứng dụng thành công công nghệ thông tin vào quản lý đất đai, hướng đến phục vụ cho cư dân, doanh nghiệp một cách chuẩn xác nhất. Quy hoạch Bình Dương về vấn đề sử dụng đất cụ thể như sau:

Tại TP Dĩ An – Bình Dương

Với diện tích 60,1km2 và dân số 403.000 người, sở hữu vị trí đắc địa tại thủ phủ công nghiệp khi tiếp giáp TP.HCM và Đồng Nai, nhiều khu công nghiệp nối vùng qua Xa Lộ Hà Nội, cầu Đồng Nai, Bến xe Miền Đông mới và Làng Đại học TP.HCM.

TP Thuận An – Bình Dương

Thuận An nằm ở phía Nam tỉnh Bình Dương, điểm chuyển tiếp giữa TP Thủ Dầu Một với TP.HCM .Vị trí địa lý:

 • Phía Đông: Giáp TP Dĩ An.
 • Phía Tây: Giáp Quận 12.
 • Phía Nam: Giáp TP Thủ Đức.
 • Phía Bắc: Giáp TP Thủ Dầu Một và một phần thị xã Tân Uyên.

Huyện Bàu Bàng

Tọa lạc ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, cách TP Thủ Dầu Một 32km, cách TPHCM khoảng 62km về phía Bắc hướng theo Quốc lộ 13. Dự kiến trong thời gian tới sẽ mở rộng, phát triển nhiều khu công nghiệp.

Quy hoạch hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Dương

Có thể nói, Bình Dương là đại phương có mạng lưới hạ tầng giao thông phát triển, đường bộ lẫn đường thủy đề dễ dàng kết nối với các địa danh trong và ngoài tỉnh. Những tuyến giao thông chính của tỉnh bao gồm:

 • Đại lộ Bình Dương (tên thường gọi là Quốc lộ 13), trục xương sống huyết mạch có điểm đầu tại TP.HCM, chạy xuyên suốt từ Nam ra Bắc, xuyên qua tỉnh Bình Phước và kết nối với nước láng giềng Campuchia xuyên đến biên giới Thái Lan và Lào.
 • Cao tốc Tân Vạn – Mỹ Phước.
 • Đường Vành Đai 3.
 • Đường Vành Đai 4.
 • Đường HCM, từ Tây Ninh đi qua huyện Dầu Tiếng đến Chơn Thành, Bù Đăng (Bình Phuỡ), xuyên suốt tới vùng Tây Nguyên.
Quy hoạch tỉnh Bình Dương

Trong quy hoạch Bình Dương, hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Dương được chú trọng phát triển

Theo bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương, việc thúc đẩy phát triển giao thông đường thủy và đường bộ sẽ giúp quá trình kết nối lưu thông với các lớn ở phía Nam, lưu thông hàng hóa số lượng lớn với các tỉnh ở đồng bằng song Cửu Long diễn ra nhanh chóng.

Bản đồ quy hoạch Bình Dương về giao thông có sự hiện diện của 2 sân bây: Bến Cát và Dầu Tiếng, tuy nhiên, UBND tỉnh đã đưa ra ý kiến bố trí sân bay ở vị trí khác, bởi lẽ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long Thành cát Bình Dương không quá xa.

Trên đây là những thông tin về quy hoạch Bình Dương. Hy vọng bài viết đã mang đến quý khách hàng và nhà đầu tư những kiến thức bổ ích để tham khảo. Hãy theo dõi Kênh Tin Bất Động Sản để cập nhật những thông tin về dự án, thị trường mới nhất.

Rate this post
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề