Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc – Cập nhật quy hoạch mới 2022

Có thể bạn quan tâm:

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc – Cần Giuộc là huyện nằm ở phía Đông tỉnh Long An, là vị trí quan trọng để kết nối khu vực Hồ Chí Minh và các huyện trong khu vực. Những năm gần đây, việc phát triển hạ tầng tại các địa bàn gần thành phố Hồ Chí Minh đang được nhà nước quan tâm và đẩy mạnh, Cần Giuộc cũng là một trong số đó. Cùng Kênh tin bất động sản xem Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc và điểm qua các dự án quy hoạch quan trọng tại huyện Cần Giuộc năm 2022.

Tổng quan về huyện Cần Giuộc

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc – Huyện Cần Giuộc có 14 đơn vị hành chính cấp xã và 1 đơn vị cấp thị trấn bao gồm: Thị trấn Cần Giuộc, xã Long An, Phước Lâm, Mỹ Lộc, Thuận Thành, Phước Hậu, Long Thượng, Phước Lý, Long Phụng, Tân Lập, Phước Lại, Phước Vĩnh Tây, Phước Vĩnh Đông, Đông Thạnh, Long Hậu.

Vị trí địa lý 

 • Phía Đông: giáp huyện Cần Giờ thuộc TP.HCM
 • Phía Đông Bắc: giáp huyện Nhà Bè thuộc TP.HCM
 • Phía Tây Bắc: giáp huyện Bến Lức tỉnh Long
 • Phía Nam, Tây Nam giáp Cần Đước tỉnh Long An
 • Phía Bắc: giáp với huyện Bình Chánh thuộc TP.HCM
Địa phương huyện Cần Giuộc
Thành lập 9/11/1864
Diện tích 215,1km2
Dân số 219.914 người
Đơn vị hành chính
 • 1 thị trấn: Cần Giuộc
 • 14 xã: Long An, Phước Lâm, Mỹ Lộc, Thuận Thành, Phước Hậu, Long Thượng, Phước Lý, Long Phụng, Tân Lập, Phước Lại, Phước Vĩnh Tây, Phước Vĩnh Đông, Đông Thạnh, Long Hậu

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc – Huyện Cần Giuộc nằm ở phía Đông tỉnh Long An, nằm ở địa hình bằng phẳng nhưng bị chia cắt bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt. Địa hình huyện Cần Giuộc còn bị chia thành 2 vùng bởi sông Soài Rạp với điều kiện tự nhiên và kinh tế khác biệt.

 • Vùng thượng: Vùng thượng của Cần Giuộc bao gồm thị trấn Cần Giuộc và 7 xã Long An, Phước Lâm, Mỹ Lộc, Thuận Thành, Phước Hậu, Long Thượng, Phước Lý.
 • Vùng hạ: Vùng hạ của Cần Giuộc sẽ bao gồm 7 xã Long Phụng, Tân Lập, Đông Thạnh, Phước Lại, Phước Vĩnh Tây, Phước Vĩnh Đông, Long Hậu.
trung-tam-huyen-can-giuoc

Trung tâm hành chính huyện Cần Giuộc

Bản đồ quy hoạch Cần Giuộc mới nhất

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc – huyện Cần Giuộc là đơn vị hành chính quan trọng của tỉnh Long An, nắm giữ vị trí quan trọng để kết nối với TP.HCM nên việc đầu tư vào hạ tầng giao thông và kinh tế khu vực luôn là vấn đề cấp thiết hàng đầu của địa phương. Cùng điểm qua một số dự án quan trọng của huyện Cần Giuộc.

Quy hoạch tuyến giao thông trọng điểm của khu vực

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc – Cần Giuộc trong thời gian tới sẽ tiến hành nâng cấp và mở rộng một số cây cầu kết nối giữa tỉnh Long An và TP.HCM.

Nâng cấp các công trình cầu cống và các tuyến đường:

 • Bố trí vốn nâng cấp quốc lộ 50 kết nối Cần Giuộc và Bình Chánh gần 1.500 tỷ đồng.
 • Dự kiến chi 5.100 tỷ mở rộng tuyến đường kết nối Long Hậu (Nhà Bè) với ĐT826E (Cần Giuộc).
 • Chi 1.000 tỷ đồng nâng cấp và mở rộng tuyến đường nối Lê Văn Lương (Nhà Bè) tới ĐT626C (Cần Giuộc).
 • Chi 4.300 tỷ đồng để xây đường song hành Quốc lộ 50 (Bình Chánh) – đường trục động lực (Cần Giuộc)

Lên kế hoạch xây dựng cầu và các tuyến đường mới

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc – Cần Giuộc đang lên kế hoạch xây dựng cầu bắc qua sông Cần Giuộc với mục đích kết nối đôi bờ Tân Kim, Phước Vĩnh Đông, Phước Lại và Long Hậu, thị trấn Cần Giuộc.

Theo kế hoạch, sẽ xây dựng 4 cây cầu mới là cầu N4 (nối đến khu tái định cư Tâm Kim mở rộng), cầu N9 và N19, N20, N26 (đi qua khu dân cư Phú Thịnh). Việc xây dựng cầu sẽ giúp kết nối giao thông tốt hơn, rút ngắn thời gian di chuyển giữa các địa phương trong huyện.

Đồng thời, huyện Cần Giuộc quy tụ nhiều khu công nghiệp, việc xây dựng cầu và các tuyến đường mới giúp thúc đẩy nền kinh tế phát triển, giúp thời gian vận chuyển, giao thương hàng hóa diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

ban-do-quy-hoach-huyen-can-giuoc

Bản đồ quy hoạch các tuyến giao thông trên địa bàn huyện Cần Giuộc – Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc

Quy hoạch khu công nghiệp tại Cần Giuộc

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc – Tháng 3/2022, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký quyết định chấp thuận dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tân Lập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Dự án có quy mô 654 ha với mức vốn đầu tư ban đầu là 9.910,727 tỷ đồng và thời gian hoạt động là 50 năm kể từ ngày 18/3/2022, tiến độ thực hiện dự án không được quá 60 tháng kể từ ngày được bàn giao đất.

Việc đẩy mạnh mở rộng các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cần Giuộc chính là động lực mạnh mẽ để phát triển nền kinh tế khu vực, tạo công ăn việc làm cho người dân khu vực cũng như giải quyết việc làm cho các tỉnh khu vực phía Nam.

khu-cong-nghiep-tan-lap

Mô phỏng 3D khu công nghiệp Tân Lập Cần Giuộc – Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc

Quy hoạch các dự án bất động sản tại huyện Cần Giuộc

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc – Nhờ thuận lợi về giao thông và kinh tế mà bất động sản trên địa bàn huyện Cần Giuộc cũng được nhiều nhà đầu tư để mắt tới. Không chỉ đất nền trong dân cư có giá trị hơn mà nhiều chủ đầu tư cũng bắt đầu về đây thành lập các dự án bất động sản có quy mô lớn. Đơn cử phải kể đến:

Hiệp Phước Harbour View

Dự án Hiệp Phước Harbour View do chủ đầu tư Thuận Thành rót vốn và triển khai được giới đầu tư rất quan tâm. Dự án với diện tích 32ha gồm 1550 nền tại vị trí đắc địa ngay đường Trần Thị Tạo nối dài, xã Phước Vĩnh Đông, Cần Giuộc.

hiep-phuoc-Harbour-View

Thực tế tại vị trí dự án Hiệp Phước Harbour View

Nằm trong bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc, dự án chuyên về loại hình đất nền và biệt thự với khu vực tiện ích đầy đủ tiện nghi sẽ là điểm đến đầu tư và an cư lý tưởng đối với mọi gia đình.

River Central Park

Các dự án view sông luôn là chọn lựa hàng đầu của các chuyên gia đầu tư bất động sản. River Central Park cũng không ngoại lệ khi ôm trọn view sông Cầu Vàm. Dự án có vị trí đắc địa, dễ dàng kết nối giao thông tới các huyện lân cận và đặc biệt là kết nối nhanh chóng với quận 7 TP.HCM.

River-Central-Park

Phối cảnh dự án River Central Park Long An

Đặc biệt, trong bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc, đây là dự án đất nền có khả năng sinh lời cao, được xây dựng tự do không theo mẫu rất thích hợp để mua an cư cho các gia đình.

Khu dân cư An Phú Sinh

Được UBND phê duyệt đề án quy hoạch 1/500 vào giữa năm 2020, khu dân cư An Phú Sinh vẫn đang trong quá trình thực hiện và hứa hẹn sẽ là nơi an cư, đầu tư lý tưởng cho người dân.

khu-dan-cu-an-phu-sinh

Khu dân cư An Phú Sinh Long An nằm trong bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc

Dự án khu dân cư An Phú Sinh nằm trên địa bàn xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An với quy mô 147,405 m2 với các loại hình biệt thự, nhà phố liền kề, nhà mặt phố, tái định cư…

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
Hong-Hau

Nguyễn Hồng Hậu

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề